ST666_Tomiyasu Takehiro – 1 Tài Năng Của Bóng Đá Nhật Bản

Tomiyasu Takehiro - Cầu thủ bóng đá người Nhật Bản

Tomiyasu Takehiro là một trong những cầu thủ châu Á tiềm năng được đá trong những trận đấu châu Âu uy tín. Đồng thời, anh cũng là một cầu thủ chuyên nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Nhật Bản. Bài viết dưới đây của ST666 sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn cho anh em yêu bóng đá. 

Thông tin cơ bản về cầu thủ bóng đá Tomiyasu Takehiro

Trước khi đưa ra những đánh giá khách quan và toàn diện nhất về cầu thủ người Nhật này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử của chàng trai này nhé. Trong phần này, bài viết sẽ tập trung làm rõ sơ yếu lý lịch cũng như niềm đam mê bóng đá của anh.

Tomiyasu Takehiro (05/11/1998) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Fukuoka, Nhật Bản. Anh lớn lên trong một gia đình có 3 chị em và anh là đứa con thứ hai trong nhà. Hai chị em gái của Tomiyasu đều là những vận động viên bơi lội chuyên nghiệp. Lúc ban đầu anh cũng có ý định nối gót các chị em của mình nhưng chỉ trong một mùa hè, niềm đam mê của anh đã khác.

Tomiyasu Takehiro - Cầu thủ bóng đá người Nhật Bản
Tomiyasu Takehiro – Cầu thủ bóng đá người Nhật Bản

Trong một cuộc phỏng vấn, Tomiyasu đã trả lời phóng viên rằng: “Khi sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao, tình yêu đối với các bộ môn vận động của tôi cứ thế được lớn dần. Lúc ban đầu, tôi có dự định sẽ trở thành một tuyển thủ bơi lội chuyên nghiệp với ước mơ tham dự Olympic. Nhưng khi nhìn thấy những đường chuyền của Javier Mascherano, trái tim tôi đã thay đổi.”

Đúng vậy, Javier Mascherano chính là thần tượng của Tomiyasu Takehiro. Chính Javier đã thay đổi cuộc đời anh và thắp lên trong tim anh niềm say mê đối với môn thể thao vua này. Mặc dù vậy, sự nghiệp của cầu thủ này vẫn chưa thực sự có nhiều điểm đáng chú ý khi anh chưa được ra sân thi đấu thường xuyên. Có thể điều đó trong tương lai sẽ thay đổi và huấn luyện viên Arteta sẽ nhận ra phẩm chất đặc biệt của anh.

Sự nghiệp của chàng cầu thủ người Nhật trẻ tuổi

Sau khi xác định được ước mơ và mục tiêu của mình,Tomiyasu Takehiro đã nhanh chóng h ghi danh mình vào câu lạc bộ Avispa Fukuoka – một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Khi khoác trên mình màu áo của Avispa Fukuoka, Tomiyasu đã tham gia mùa giải J2 League (2015), J1 League (2016), J2 League (2017) với tổng cộng 37 trận đấu.

Đến năm 2017, anh đã chuyển sang câu lạc bộ Sint Truiden và tham gia Belgian Frist Division A ở cả hai mùa giải 2017 – 2018 và 2018 -2019. Sau đó Tomiyasu tiếp tục chuyển đến gia nhập vào câu lạc bộ Bologna – một câu lạc bộ của Ý. Và nơi dừng chân cuối cùng của chàng trai người Nhật này chính là Arsenal.

Sự nghiệp của chàng cầu thủ người Nhật trẻ tuổi
Sự nghiệp của chàng cầu thủ người Nhật trẻ tuổi

Cũng chỉ khi chuyển đến câu lạc bộ Arsenal, tên tuổi của Tomiyasu mới thực sự được nhiều người biết đến hơn. Trong khi chơi cho các câu lạc bộ châu Âu, anh cũng tham gia vào đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đi chinh chiến mọi trận đấu. 

Trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại, Tomiyasu đã tham gia 176 trận đấu và ghi 5 bàn thắng cho các câu lạc bộ. Đồng thời, anh cũng tham gia 28 trận đấu và ghi 1 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản.

Các đánh giá về Tomiyasu Takehiro

Tuy tuổi đời còn khá trẻ và chưa có quá nhiều kinh nghiệm nhưng Tomiyasu Takehiro vẫn nhận được những đánh giá rất cao bên phía giới chuyên môn. Có một nhà phê bình đã đánh giá như sau: “Tomiyasu là đại diện tiêu biểu cho lớp trẻ đầy tiềm năng của bóng đá Nhật Bản. Những đức tính cao đẹp của người dân Nhật Bản đều được thể hiện qua những đường chuyền của anh.”

Ngoài ra, anh cũng nhận được đánh giá tốt và sự yêu mến của giới hâm mộ. Một người hâm mộ đã nhận xét về Tomiyasu trên tài khoản Twitter của mình là: “Tôi yêu thích và hâm mộ chàng trai trẻ đến từ xứ sở mặt trời này, không chỉ vì tài năng mà còn là đức tính cao cả của anh ta trong mỗi trận đấu.” Có thể nói rằng, Tomiyasu đang là một hạt mầm vô cùng sáng giá của môn thể thao này.

Các đánh giá về Tomiyasu Takehiro
Các đánh giá về Tomiyasu Takehiro

Một cầu thủ luôn nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia, những huấn luyện viên của đội bóng lớn. Nhờ vậy, Tomiyasu đã nhận được rất nhiều lời mời từ các câu lạc bộ. Hiện nay đang vẫn đang cố gắng tỏa sáng tại Ngoại hạng Anh bằng chính năng lực của mình.

Một cầu thủ luôn nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia, những huấn luyện viên của đội bóng lớn. Nhờ vậy, Tomiyasu đã nhận được rất nhiều lời mời từ các câu lạc bộ. Người hâm mộ Nhật Bản vẫn đang ủng hộ anh trong sự nghiệp bóng đá. Điều này chắc chắn sẽ được báo đáp trong tương lai. Bởi Tomiyasu còn rất trẻ và thời gian anh thể hiện vẫn rất nhiều. 

Lời kết

Bài viết là sự tổng hợp thông tin thể thao từ những nguồn tin cậy về cầu thủ Nhật Bản Tomiyasu Takehiro. Mong rằng thông qua bài viết, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về bóng đá và cầu thủ trẻ tuổi này.

Trả lời