ST666_Giải Đáp Về Game Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Tựa game Liên minh huyền thoại Tốc chiến

Liên minh huyền thoại Tốc chiến là một tựa game MOBA có mặt trên nền tảng mobile nhiều lần khuynh đảo các bảng xếp hạng quốc tế. Thế nhưng vẫn có nhiều anh em chưa biết gì về tựa game Tốc chiến. Hãy cùng giải đáp tất tần tật các thắc mắc xoay quanh tựa game hot hit này qua bài viết sau đây của nhà cái ST666.

Liên minh huyền thoại Tốc chiến là gì?

Với tên rút gọn là Tốc chiến, game thuộc thể loại MOBA, nhập vai, chiến lược, thực tế, đa người chơi. Đây chính là một tựa game ra đời và được kế thừa từ “người anh” Liên minh huyền thoại.

Tựa game Liên minh huyền thoại Tốc chiến
Tựa game Liên minh huyền thoại Tốc chiến

Liên minh huyền thoại là một tựa game được phát hành vào ngày 27/10/2009 do Riot Games và nhà sản xuất Bobs. Kể từ khi ra mắt, Liên minh huyền thoại đã nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của đông đảo người trên toàn thế giới. Liên minh huyền thoại không ngừng xô đổ hàng trăm kỷ lục “khủng” mà không một tựa game nào có thể phá vỡ. Đến nay, Liên minh huyền thoại vẫn mãi là một “huyền thoại” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Hợp tác với Tencent và Garena, Riot đã thông qua kết hợp và cho ra mắt trò chơi League of Legends: Wild Rift, có thể viết tắt là: LoL:WR hoặc WR, tiếng Việt là LMHT: Tốc Chiến. Đây là một sản phẩm kế thừa các tính năng như Liên minh huyền thoại nhưng được hỗ trợ chơi game trên nền tảng di động (hệ điều hành IOS, Android) và các máy chơi game cầm tay.

Hiện tại, Riot là nhà điều hành chính game Tốc chiến trên toàn cầu, tại Trung Quốc là nhà phát hành Tencent, tại Việt Nam là VNG và tại các quốc gia Đài Loan, Hồng Kông, Macau là Taiwan Mobile. Các nhà sản xuất hiện tại của game là Michael Chow, Jonathan Chao và David XuChristina Wuan.

Cách chơi Liên minh huyền thoại Tốc chiến

Giống như phiên bản game Liên minh huyền thoại, khi tham gia Tốc chiến bạn sẽ được chơi với góc nhìn thứ ba với nhân vật ở chính giữa màn hình. Bạn sẽ điều khiển một nhân vật tùy thích và sử dụng các kỹ năng riêng biệt của tướng nhằm tiêu diệt kẻ địch, lính, quái rừng,…

Bạn có thể chơi game với nhiều chế độ khác nhau, bao gồm:

 • Đấu thường hai đội, mỗi đội có 5 người chơi
 • Đấu với máy (do hệ thống máy tính điều khiển)
 • Chế độ đấu đường giữa ARAM (All Random All Mid)
 • Chế độ phòng tập luyện
 • Chế độ đấu 3vs3,…
Cách chơi Tốc chiến
Cách chơi Tốc chiến

Nhiệm vụ của bạn là bảo vệ Nhà chính team mình và phá vỡ Nhà chính của team địch. Nhà chính nằm ở trung tâm của căn cứ. Xung quanh Nhà chính là 3 lane trụ bảo vệ, có khả năng gây sát thương khi bước vào. Trong game sẽ nhiều ra nhiều level, ban đầu các tướng sẽ đều tương đối yếu, bạn sẽ cần phải tăng sức mạnh bằng cách tích lũy vật phẩm và kinh nghiệm trong suốt ván game.

Giải đáp các câu hỏi xoay quanh game Liên minh huyền thoại Tốc chiến

Đối với các người chơi mới chưa biết gì về Tốc chiến có thể sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình chơi game. Ngay sau đây ST666 sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số tính năng trong game Tốc chiến.

Làm sao để sở hữu Tướng và Trang phục

Trong Liên minh huyền thoại Tốc chiến có hơn 150 vị tướng được chia làm 5 vị trí là: pháp sư, đấu sĩ, xạ thủ, sát thủ, hỗ trợ. Các tướng trong Tốc chiến đều có một cốt truyện riêng và có sự gắn kết nhất định với nhau, hầu hết là có bối cảnh pha trộn nhiều yếu tố giả tưởng, steampunk kinh dị.

Bạn cần Tinh Hoa Lam (đơn vị tiền tệ của game) hoặc Wild Core để có thể mua các vị tướng yêu thích. Bạn có thể tích lũy Tinh Hoa Lam sau khi tham gia các trận đấu, hoàn thành nhiệm vụ, rương điểm danh hàng ngày, hàng tuần,… Cách mua tướng:

 • Bước 1: Đăng nhập vào game, nhấn vào biểu tượng Store ở góc trái bên dưới màn hình.
 • Bước 2: Chọn mục Champion, lúc này xuất hiện danh sách các tướng, bạn có thể nhấn vào ảnh của mỗi tướng tùy thích để xem giá cũng như các thông số.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Thanh toán và chọn đơn vị tiền (Tinh Hoa Lam hoặc Wild Core) để mua.

Trang phục là các giao diện khác của tướng. Trang phục có thể sở hữu được bằng cách làm sự kiện và nạp tiền mua. Các thao tác mua trang phục cũng tương tự như mua tướng, chỉ khác ở chỗ bạn chỉ được mua trang phục bằng Wild Core (nạp tiền).

Cách chơi game như thế nào là đúng?

Như đã đề cập, trong Liên minh huyền thoại Tốc chiến được chia ra 3 lane chính, 1 lane phụ và 5 vị trí.

Game Liên minh huyền thoại tốc chiến có 3 lane chính
Game Liên minh huyền thoại tốc chiến có 3 lane chính

Khi vừa vào game bạn cần tuân thủ luật chơi như sau:

 • Pháp sư đi đường giữa (Mid)
 • Xạ thủ đi đường Rồng
 • Sát thủ thông thường sẽ đi rừng và mang phụ trợ hỗ trợ duyệt quái rừng (sát thủ có thể đi top)
 • Đấu sĩ đi đường Baron (đấu sĩ cũng có thể đi rừng như vị trí sát thủ)
 • Hỗ trợ đi đường Rồng, có nhiệm vụ là bảo kê xạ thủ và toàn team trong giao tranh

Lời kết

Bài viết trên về e-sports của ST666 đã giới thiệu chi tiết về tựa game Liên minh huyền thoại Tốc chiến. Bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các tin tức mới nhất về tựa game này nhé.

Trả lời