ST666_Khắc Phục Lỗi Đồ Họa Liên Minh Huyền Thoại Nhanh

Lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại hay còn được gọi là lỗi màn hình, lỗi giao diện,… chính là một trong những lỗi thường gặp nhất khiến nhiều người chơi đau đầu. Liên Minh Huyền Thoại là cái tên không quá xa lạ khi nó từng có một thời hoàng kim cho riêng mình. Tuy nhiên việc tựa game này gặp phải một số lỗi nhỏ cũng không phải là một ngoại lệ. Vì thế, để có thể khắc phục trở ngại này trong quá trình chơi game, ST666 sẽ giúp anh em qua bài viết bên dưới!

Nguyên nhân lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại 

Mặc dù hệ điều hành Windows có nhiều tính năng thân thiện với các game thủ và giúp người chơi có thể thoải mái chơi game với các tính năng mới được hỗ trợ để trải nghiệm tốt hơn. Điều này lại không có nghĩa là hệ thống sẽ không bao giờ mắc lỗi. Nhưng đôi khi có một số nguyên nhân mà chúng ta không thể hiểu được, vì công nghệ thật sự rất phức tạp. 

Nguyên nhân lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại 
Nguyên nhân lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, khả năng cao về lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại là do kích thước của màn hình game, hay nói chính xác hơn là độ phân giải của tựa game này đã lớn hơn độ phân giải mà máy tính bạn đang sử dụng. Tuy trường hợp này gặp khá nhiều nhưng nó lại là dạng dễ dàng xử lý hơn nhiều, không quá khó khăn như những lỗi liên quan đến Bug Splat – Crash hay DirectX.

Cách khắc phục lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại 

Lỗi đồ họa, giao diện hay lỗi màn hình đen xuất hiện (card màn hình) thường xảy ra khi bạn khởi động game Liên Minh Huyền Thoại và đăng nhập ở chế độ toàn màn hình (full) thì màn hình bỗng tối đen, bị nhiễu và không thể truy cập được nữa. Để khắc phục lỗi này khi chơi game, anh em có thể thực hiện theo một vài thao tác sau:

Sửa lỗi bằng tổ hợp phím 

Đây là một cách xử lý vô cùng đơn giản giúp bạn khắc phục nhanh khi gặp phải lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại. Các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + Enter và khi đó màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ. 

Nếu game hoạt động bình thường thì có nghĩa là do máy tính của bạn không thích ứng hay không đủ cấu hình khi chơi ở chế độ full screen. Còn nếu vẫn không có gì thay đổi sau khi ấn phím, bạn có thể xử lý bằng hình thức khác.

Cập nhật driver card cho máy tính

Cách khắc phục lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại 
Cách khắc phục lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

Đôi khi lỗi này xảy ra có thể do card màn hình máy tính của bạn có vấn đề. Vì vậy việc hiển thị game Liên Minh Huyền Thoại bị trục trặc cũng có thể là do bạn chưa cập nhật driver trên máy tính. Vì vậy, bạn hãy tiến hành kiểm tra và thử update driver để sửa lỗi nhé. 

Để giải quyết bằng cách này, anh em có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất driver card màn hình mà mình đang sử dụng rồi download bản cập nhật mới nhất về rồi tiến hành update.

Thay đổi kết nối mạng 

Đôi khi đường truyền mạng không ổn định cũng trở thành nguyên nhân dẫn đến lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại. Vì thế để chắc chắn hơn, bạn hãy thay đổi đường truyền rồi khởi động lại game để xem sao nhé!

Sửa bằng cách thay đổi độ phân giải màn hình 

Thay đổi độ phân giải hay còn được gọi là thay đổi độ rộng màn hình cũng là một trong những phương pháp giúp sửa lỗi đồ họa Liên Minh Huyền thoại tốt nhất. Anh em có thể tham khảo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào game như sau: C:\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Config (Đối với trường hợp game được lưu tại ổ đĩa C).
  • Bước 2: Click chuột phải vào file game.cfg, sau đó chọn Open With => Notepad để mở file bằng Notepad. Tiếp theo hãy tìm tới dòng Height và Width để điều chỉnh lại kích thước và độ phân giải màn hình sao cho phù hợp.
  • Bước 3: Bạn hãy nhập thông số phù hợp (tùy vào máy tính của bạn).
  • Bước 4: Cuối cùng, hãy nhấn vào File => Save để lưu lại thay đổi vừa rồi.
Sửa bằng cách thay đổi độ phân giải màn hình
Sửa bằng cách thay đổi độ phân giải màn hình

Một số phương pháp khác 

Ngoài các biện pháp trên, chúng ta có thể tiến hành “làm sạch” và dọn dẹp thiết bị để sửa chữa lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại. Tuy những cách thức bên dưới khá đơn giản nhưng biết đâu lại hữu dụng cho anh em đấy.

  • Hãy thử sử dụng phần mềm diệt virus để quét toàn bộ máy tính của bạn. Virus cũng có khả năng xâm nhập vào máy tính khiến game không được linh hoạt.
  • Dọn dẹp các file không sử dụng (file rác) trong hệ thống.
  • Truy cập Start => Run => CMD và thực hiện lệnh “sfc /scannow”.
  • Cài lại Windows cho máy tính hoặc Recovery.
  • Tiến hành đổi tên User của Windows.

Lời kết 

Lỗi đồ họa Liên Minh Huyền Thoại nói riêng hay bất kỳ dạng lỗi nào nói chung trong khi chạy chương trình đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, với mỗi lỗi như thế đều sẽ có phương pháp sửa chữa và khắc phục nên anh em không cần lo lắng nhiều quá đâu nhé! Dù vậy, để có thể trải nghiệm những thước game E-sports hay nhất, các bạn nên bảo dưỡng và nâng cấp chiếc máy của mình để chúng có năng suất và hiệu quả tốt nhất.

Trả lời