ST666_Dung Lượng Của Liên Minh Huyền Thoại Cần Bao Nhiêu

Dung Lượng Của Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn muốn biết dung lượng của liên minh huyền thoại cần có là bao nhiêu trên Windows 10 thì đây là bài viết cho bạn. Câu trả lời rất đơn giản và MiniTool sẽ hiển thị cho bạn kích thước tải xuống. Từ đó bạn sẽ biết phải làm gì nếu PC của bạn không thể đáp ứng yêu cầu để chơi game tại ST666.

Giới thiệu liên minh huyền thoại

League of Legends còn được biết đến với cái tên là LoL đây là một tựa game được phát triển và phát hành bởi Riot Games cho Windows và macOS. Liên minh huyền thoại là một trò chơi điện tử đấu trường chiến đấu trực tuyến cực hút người xem và đã sớm trở thành huyền thoại. 

Cũng bởi vì nó miễn phí và hấp dẫn nên nó phổ biến với nhiều game thủ và ngày càng có số lượng người chơi đông đảo. Có lẽ bạn cũng muốn chơi trò chơi này trên máy tính của mình khi rảnh rỗi để giải trí sau những gì học căng thẳng. 

Tuy vậy nhưng bạn không biết liệu dung lượng của liên minh huyền thoại là bao nhiêu và liệu máy mình có hỗ trợ trò chơi hay không. đặc biệt là khi dung lượng ổ đĩa nhỏ. Câu hỏi rất dễ trả lời và bạn sẽ được giải đáp tất cả các thắc mắc về dung lượng và cấu hình khi chơi liên minh huyền thoại trong ngày hôm nay. 

Liên minh huyền thoại cực hút người xem
Liên minh huyền thoại cực hút người xem

Dung lượng của liên minh huyền thoại là bao nhiêu?

Giống như tất cả các trò chơi trên máy tính thì đều yêu cầu ổ cứng trên máy tính của bạn phải có đủ dung lượng. Thứ nhất là phải đủ để lưu tệp LoL đã tải xuống, thứ hai là phải đủ rộng để có thể chạy trò chơi và các tác vụ đi kèm. Vì vậy dung lượng của liên minh huyền thoại là mối quan tâm của đại đa số anh em khi lần đầu tải tựa game này.

Điều kiện cơ bản

Để giải đáp thắc mắc của bạn thì khi đi đến trang web để tải xuống League of Legends cho Windows, bạn có thể dễ dàng thấy tệp .exe có dung lượng khoảng 66,4MB.  Tuy nhiên sau khi nhấp vào tập tin để cài đặt trò chơi, bạn có thể nhận được giao diện với dung lượng khoảng 8.7GB. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần ít nhất 8,7GB dung lượng ổ đĩa để cài đặt trò chơi này.

Dung lượng tối thiểu của game
Dung lượng tối thiểu của game

Bạn cũng cần lưu ý kích thước tệp tải xuống của trò chơi và dung lượng của liên minh huyền thoại cần thay đổi tùy theo mỗi phiên bản cập nhật khác nhau. Tất nhiên đây mới chỉ là dung lượng tối thiểu để cài game còn máy tính của bạn càng có nhiều dung lượng đĩa trống và RAM thì trò chơi sẽ càng chạy mượt.

Để chạy Liên minh huyền thoại trên PC hoặc chơi trò chơi này có hiệu quả nhất thì PC của bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu mà tựa game cần đặc biệt là dung lượng của liên minh huyền thoại.

Ngoài các yêu cầu cơ bản về dung lượng ổ đĩa, CPU, bộ nhớ, cạc đồ họa, độ phân giải màn hình thì chúng ta cũng không thể quên rằng hệ điều hành cũng cần được xem xét. Bài viết này là viết về dung lượng của liên minh huyền thoại và có thể là tất cả những gì bạn cần trước khi sẵn sàng chơi game.

Nếu dung lượng đĩa nhỏ thì sao?

Sau khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi về dung lượng của liên minh huyền thoại thì một câu hỏi khác cũng xuất hiện và khó giải quyết hơn. Đó là điều gì sẽ xảy ra nếu dung lượng đĩa không thể đáp ứng được các yêu cầu trên. Bạn không cần quá lo lắng, nếu làm theo các phương pháp trong phần sau thì vẫn có thể chơi dễ dàng.

Điều đầu tiên bạn có thể làm là xóa một số tệp không cần thiết, các tệp rác mà bạn đã tải từ lâu để giải phóng dung lượng của liên minh huyền thoại. Để thực hiện việc này bạn có thể sử dụng trình quản lý phân vùng chuyên nghiệp hay còn được biết đến với cái tên là MiniTool Partition Wizard. 

Tool này để thực hiện phân tích ổ đĩa xem cái gì đang chiếm dung lượng trên ổ cứng của bạn từ đó có thể gợi ý bạn xóa một số phần không cần thiết. Nếu đĩa nhỏ, điều tất nhiên và đơn giản nhất đó chính là bạn nên nâng cấp lên đĩa lớn. 

Dung lượng của liên minh huyền thoại không đủ
Dung lượng của liên minh huyền thoại không đủ

Sau đó bạn có thể sử dụng phần mềm sao chép – MiniTool Partition Wizard hoặc MiniTool ShadowMaker để sao chép đĩa nhỏ sang đĩa lớn. Bước tiếp theo bạn cần làm để có đủ dung lượng của liên minh huyền thoại là cài đặt đĩa mới vào PC của bạn. Sau khi thử những cách này, PC của bạn sẽ đáp ứng yêu cầu về dung lượng để bạn chơi Liên minh huyền thoại thỏa thích và mượt mà nhất.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ cho anh em về dung lượng của liên minh huyền thoại từ đó có thể ước lượng được xem bao nhiêu là đủ và bao nhiêu là có thể chơi game mượt mà. Đồng thời bạn cũng đã biết cách để xử lý nếu như dung lượng đĩa của bạn không đủ yêu cầu tại E-sports. Mong rằng anh em đã có những kiến thức bổ ích cho mình để trải nghiệm game một cách thư giãn và hoàn hảo.

Trả lời