ST666_Bảo Trì Liên Minh Huyền Thoại Và Lưu Ý Cần Biết

Bảo trì Liên Minh Huyền Thoại

Bảo trì Liên Minh Huyền Thoại là một tình trạng hay gặp. Nếu là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm, có lẽ bạn đã không còn quá bất ngờ khi game thông báo cần bảo trì để cập nhật lên phiên bản mới, hoặc bảo trì đột ngột để khắc phục một số lỗi kỹ thuật trên hệ thống. Trong bài viết dưới đây, ST666 sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân, thực trạng và lưu ý trong quá trình bảo trì. Cùng theo dõi nhé! 

Vì sao cần bảo trì liên minh huyền thoại? 

Đối với bất kỳ game nào trên thế giới, việc nhà phát hành tạm thời đóng cửa máy chủ để tiến hành bảo trì trò chơi chắc chắn đã là chuyện không còn xa lạ gì với game thủ. Đặc biệt, với các tựa game nổi tiếng như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại (LMHT),… thì việc bảo trì còn diễn ra thường xuyên hơn. 

Nguyên nhân bảo trì Liên Minh Huyền Thoại có thể là do: 

 • Trò chơi cần được cập nhật lên những phiên bản mới hơn. 
 • Khắc phục những lỗi hiện có, ví dụ như: Tình trạng lỗi kẹt trong trận đấu, hoặc lỗi kết nối làm game không thể tạo trận được,… 
Việc bảo trì Liên Minh Huyền Thoại không còn lạ 
Việc bảo trì Liên Minh Huyền Thoại không còn lạ

Bảo trì Liên Minh Huyền Thoại thời gian bao lâu? 

Thông thường, thời gian bảo trì game sẽ được thực hiện vào những lúc mà có ít người chơi nhất, để tránh làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ. Khoảng thời gian từ khuya đến sáng là thời điểm thường được Liên Minh Huyền Thoại chọn để thực hiện quá trình bảo trì nhiều nhất. 

Bên cạnh đó, những đợt bảo trì đột xuất của Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ chỉ kéo dài khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Điều này nhằm tránh gây ra sự phiền toái cho người chơi.  

Thực trạng bảo trì Liên Minh Huyền Thoại

Gần đây nhất, vào ngày 26/12, Garena đã ra thông báo bảo trì game Liên Minh Huyền Thoại. Ngay từ sáng ngày 26/12, vì máy chủ đang bảo trì nên cộng đồng người chơi đã không thể đăng nhập được vào LMHT. 

Nguyên nhân bảo trì

NPH Garena đã buộc phải đưa ra thông báo về bảo trì Liên Minh Huyền Thoại đột xuất vào ngày 26/12 là do client game xảy ra lỗi không thể tạo trận đấu. Người chơi đều biết rằng đây là một lỗi khá nghiêm trọng, có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm của cộng đồng game thủ. 

Lỗi này thường được phát sinh chủ yếu là do hệ thống máy chủ của LMHT gặp trục trặc. Vì thế, việc khóa máy chủ LMHT để tiến hành quá trình “fix khẩn cấp” chắc chắn là điều vô cùng cần thiết.

Thời điểm mở lại LMHT không được báo rõ ràng

Tuy nhiên, khi việc bảo trì bảo trì Liên Minh Huyền Thoại này kéo dài hơn bình thường, mọi chuyện đã bắt đầu trở nên thực sự nghiêm trọng. Kể từ thời điểm thông báo về việc bảo trì đột xuất được đưa ra vào rạng sáng cho tới 14h00, người chơi LMHT Việt đã phải đợi  chờ đợi 10 giờ đồng hồ. Thế nhưng, client game vẫn chưa hề có dấu hiệu sẽ “comeback” trở lại.

Khi tìm đến trang mạng xã hội chính thức của  Liên Minh Huyền Thoại thuộc Garena, người dùng chỉ thấy được vỏn vẹn một đoạn thông báo về “sự cố kết nối”, hoàn toàn không thấy những thông tin về thời gian sẽ mở máy chủ trở lại.

Thời gian bảo trì trò chơi Liên Minh Huyền Thoại
Thời gian bảo trì trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Khi xảy ra sự việc này, người chơi Liên Minh Huyền Thoại trên khắp cả nước đã vô cùng hoang mang và thậm chí là bức xúc. 

Nếu xét về mặt chủ quan, lỗi không tạo được trận là một lỗi khá năng từ vị trí của máy chủ Liên Minh Huyền Thoại. Do đó, thông thường thời gian để điều chỉnh cũng khá lâu. Hơn nữa, đây cũng không phải là lần đầu client Liên Minh Huyền Thoại gặp phải lỗi này. Trước đây, trong mỗi lần phát sinh lỗi, đội ngũ kỹ thuật của trò chơi đều phải mất tới 3 – 4 giờ đồng hồ để khắc phục. 

Cách cập nhật sau bảo trì Liên Minh Huyền Thoại

Trong nhiều trường hợp, Liên Minh Huyền Thoại sẽ thông báo bảo trì để cập nhật lên phiên bản mới. Dưới đây là hai cách để bạn có thể cập nhật nhanh chóng nhất. 

Cách thứ nhất

Để cập nhật sau khi bảo trì Liên Minh Huyền Thoại theo cách này, bạn chỉ cần: 

 • Bước 1: Người chơi chạy Garena PC
 • Bước 2: Chọn đường dẫn đến file cập nhật đã tải (định dạng .exe)
 • Bước 3: Nhấn tiếp tục và chờ đợi để quá trình cập nhật được hoàn tất. 

Cách thứ hai

Nếu không muốn thực hiện theo cách đầu tiên, bạn có thể làm như sau: 

 • Bước 1: Người chơi chạy bản cập nhật đã tải trước khi mở Garena PC (tập tin định dạng .exe)
 • Bước 2: Nhấn chọn vào đường dẫn đến thư mục có tên là “32787”
 • Bước 3: Chọn tiếp tục và chờ đợi để hệ thống hoàn tất cập nhật
 • Bước 4: Giờ đây, bạn đã có thể mở Garena PC và vào game bình thường (đôi khi, người chơi có thể sẽ phải cập nhật thêm file cấu hình với dung lượng nhỏ hơn 1MB)
Bảo trì đột xuất game Liên Minh Huyền Thoại 
Bảo trì đột xuất game Liên Minh Huyền Thoại

Một số lưu ý về bảo trì Liên Minh Huyền Thoại

Để quá trình cập nhật lên phiên bản mới sau khi bảo trì Liên Minh hoàn tất, bạn cần lưu ý một số điểm như sau: 

 • Luôn theo dõi kỹ thời gian bảo trì và thời gian dự kiến mở lại máy chủ
 • Để cập nhật được nhanh nhất, người chơi hãy tải theo đường link được Liên Minh Huyền Thoại cung cấp và cập nhật thủ công.
 • Không cập nhật trước và trong thời điểm Liên Minh Huyền Thoại bảo trì. Khi kết thúc bảo trì sẽ là thời điểm hoàn hảo nhất để cài đặt, nhằm tránh gặp lỗi trên trò chơi.
 • Để cập nhật sau bảo trì Liên Minh Huyền Thoại, người dùng cần chép tập tin đã download vào ổ đĩa có chứa thư mục LMHT. Ví dụ, Liên Minh Huyền Thoại được cài đặt ở ổ C:/, bạn sẽ cần để file tải về vào ổ C:/ trước khi tiến hành cập nhật.
 • Trước khi cập nhật, hãy tắt tường lửa để tránh lỗi.

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin mà ST666 muốn cung cấp cho bạn về bảo trì Liên Minh Huyền Thoại. Hãy nhớ rằng, trong thời gian bảo trì, người chơi sẽ không thể kết nối đến máy chủ của game. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian hợp lý để có thể nhanh chóng đăng nhập lại khi thời gian bảo trì trò chơi kết thúc. Cũng đừng quên ấn theo dõi trang E-sports của chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức hay ho hơn nữa nhé!  

Trả lời