ST666_Đá Gà Mít Trà Cú Là Ai? Cách Chăm Chiến Kê Hiệu Quả

Đá gà mít trà cú chia sẻ cách chăm sóc gà chiến

Mít trà cú chẳng hẳn chẳng là cái tên xa lạ đối với anh em trong giới chơi đá gà. Đây là một trong những sư kê bậc nhất Việt Nam luôn có tên trên mọi đấu trường lớn ở khắp thế giới. Để hiểu hơn về đá gà mít trà cú là ai? Và sự nghiệp của anh chàng này như thế nào? Hãy cùng nhà cái ST666 tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Đá gà mít trà cú là ai?  

Mít Trà Cú tên thật là Đặng Hữu Tiền, quê ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Trước đây anh từng được biết đến là một người nuôi, đánh bắt thủy sản. Dần dần về sau anh mới bén duyên với gà chọi và đổ dồn hết tâm huyết và đam mê vào nó. 

Đá gà mít trà cú là ai?
Đá gà mít trà cú là ai?

Đến nay, cái tên Mít Trà cú đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong giới gà chọi. Không chỉ trong nước mà các nước khác trên toàn thế giới đều biết đến anh là một sư kê thứ thiệt tại trường đá gà thomo.

Sự nghiệp và cái duyên với đá gà mít trà cú

Với đầu óc thông minh và sáng tạo, anh khởi nghiệp với nghề nuôi, bắt thủy sản ở cái tuổi 23. Lúc bấy giờ được biết ngành này ở nước ta đang rất phát triển. Cũng nhờ có sự chăm chỉ và giỏi làm ăn tính toán nên anh đã thu về một khoản lợi nhuận khá lớn. 

Anh đã chia sẻ rằng từ nhỏ đã có đam mê và yêu thích gà chọi. Có thể dành thời gian cả ngày để ngắm nhìn những con gà, xem chúng đá và chăm sóc chiến kê. Đi đôi với công việc nuôi, bắt thủy sản thì gà chọi là thứ để anh có thể thư giãn sau những giờ làm việc cực nhọc. 

Lúc này anh cũng đã biết đến nhưng chưa nổi tiếng với những chiến kê đã làm mưa làm gió trên sới. Nhiều sư kê mua nọc của anh về đồ và đánh dấu bước ngoặt từ đấy.

Đá gà mít trà cú chia sẻ những cách chăm sóc chiến kê hiệu quả

Chăm gà có hiệu quả sẽ giúp cho thể trạng và cơ thể của con gà trở nên mạnh khỏe và rắn chắc hơn. Dưới đây là tổng hợp những cách chăm gà đơn giản nhưng đem hiệu quả cao dành cho các chủ gà đá:

Đá gà mít trà cú chia sẻ cách chăm sóc chiến kê giai đoạn nuôi thúc

Giai đoạn nuôi thúc gà đá được áp dụng vào lúc gà tơ mới lớn. Đảm bảo được gà đủ cần đủ lực, sinh trưởng phát triển tốt để bung hết hình dáng. Để gà có thể đảm bảo đủ lực đi vào giai đoạn luyện tập chế độ đá vô cùng nghiêm ngặt. 

Ngoài ra, nuôi thúc gà còn được thực hiện vào trước ngày đi đá khoảng 10 ngày. Giai đoạn này chạy nước rút để gà đủ pin đủ lực để tham gia thi đấu, lịch nuôi thúc như sau:

Đá gà mít trà cú chia sẻ cách chăm sóc gà chiến
Đá gà mít trà cú chia sẻ cách chăm sóc gà chiến
  • Không nên cho gà uống nước tự do mà phải cần bơm cho gà đúng giờ giấc.
  • Hứng sương cho gà uống vào mỗi buổi sáng khoảng 5h. Ngoài ra, hãy dùng khăn phơi sương qua đêm lau người cho gà. Sau khi để gà ráo tiếp tục phun rượu trắng lên phần thịt gà giúp cơ thể săn chắc và máu lưu thông đều.
  • Cho gà tắm nắng vào buổi sáng lúc 7 – 9h, cho gà tắm nắng chiều từ khoảng 5h trở đi trước lúc mặt trời lặn. Tắm cho gà thật sạch sẽ và phun rượu trắng trước khi tắm nắng chiều.

Đá gà mít trà cú chia sẻ chế độ dinh dưỡng chăm sóc chiến kê

Trong việc chăm sóc chiến kê có thể nói chế độ dinh dưỡng luôn đi đầu, cụ thể là:

Thức ăn chính dành cho chiến kê

Thức ăn chính dành cho gà mà đá gà mít trà cú dùng phổ biến đó là thóc lúa và rau xanh. Có thể cho gà ăn ngũ cốc trộn hoặc cám viên nén công thức. Nếu dùng thóc cho gà ăn sẽ cần phải xử lý trước khi cho gà ăn đó là ngâm nước. 

Đá gà mít trà cú chi sẻ thông tin về thức ăn chính dành cho chiến kê
Đá gà mít trà cú chia sẻ thông tin về thức ăn chính dành cho chiến kê

Cần phải bổ sung thêm các loại rau xanh cho gà như: xà lách, giá đỗ, cà chua, rau muống băm… Gà ăn rau để làm giải nhiệt và làm mát cơ thể gà tốt hơn. Lưu ý, chỉ nên cho gà ăn một lượng vừa đủ không nên đổ đầy rồi gà muốn ăn khi nào cũng được. 

Mồi tươi dành cho chiến kê

Chăm sóc chiến kê sung sức và lên pin nhanh không thể thiếu được mồi tươi cho gà. Gà nuôi chế độ đá chọi tiêu hao rất nhiều thể lực. Ngoài thức ăn chính như là lúa sẽ không bổ sung đủ chất cho cơ thể gà. Cần phải bổ sung thêm mồi để gà đủ chất và dinh dưỡng đảm bảo gà đủ lực. 

Các loại mồi tốt nhất có thể cho gà ăn như: thịt bò, lươn trạch loại nhỏ, cá chép hoặc cá bống con, sâu, dế, trứng cút lộn… Cho gà ăn 1 tuần 3 lần cách ngày để giúp gà tiêu hóa tốt hơn.

Lời kết

Hy vọng, qua đây, các bạn đã một phần nào đó biết được đá gà mít trà cú là ai? Cũng như biết cách chăm sóc chiến kê hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi và hẹn lại trong những thông tin bổ ích về đá gà lần sau.

Trả lời