ST666 _Web Lên Đồ Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản Chuẩn Nhất

Web lên đồ Liên minh huyền thoại

Web lên đồ Liên minh huyền thoại ST666 giúp bạn học cách lên đồ căn bản nhất cho các tân thủ. Liên minh huyền thoại là một tựa game hấp dẫn. Để có thể nhanh chóng leo rank săn phần thưởng khủng cuối mùa từ Riot, bạn cần phải biết cách lên trang bị như thế nào cho chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu cách lên đồ trong game Liên minh huyền thoại leo rank nhanh chóng qua bài viết sau đây của ST666.

Giới thiệu các thao tác trong game Liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại nổi tiếng với cốt truyện hấp dẫn và hệ thống 150 vị tướng trong game. Để có thể chơi game chuyên nghiệp như một cao thủ, web lên đồ Liên minh huyền thoại cho rằng bạn nên tìm hiểu đôi nét về game Liên minh huyền thoại.

Web lên đồ Liên minh huyền thoại
Web lên đồ Liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại là một trò chơi thuộc thể loại MOBA siêu thú vị dưới dạng đấu trường video 3D. Để cài đặt tựa game này, bạn chỉ cần tìm đến trang web của nhà phát hành Riot, vào mụ tải game. Dung lượng game tối thiểu là 6 GB, hãy đảm bảo máy tính của bạn còn dư chỗ trống nhé. Bên cạnh đó các nhà phát triển của game luôn cập nhật nhiều phiên bản mới, nghĩa là bạn cần có thêm dung lượng để update game.

Web lên đồ Liên minh huyền thoại hướng dẫn cách mua trang bị

Người chơi mới sẽ thường lúng túng trong thao tác chọn trang bị chơi game cho tướng trong mỗi trận đấu. Nếu bạn chưa biết cách lên trang bị như thế nào thì chỉ cần nắm lấy nguyên tắc cơ bản sau:

Web lên đồ Liên minh huyền thoại hướng dẫn cách mua trang bị đi rừng

Vị trí đi rừng dành cho những vị tướng có khả năng cơ động, clear đường tốt, đột biến ở giai đoạn đầu và giữa game. Cách chơi khi đi rừng đó là hãy bắt đầu bằng việc hạ gục bùa đỏ (red) của rừng bên phía team bạn rồi nhanh chóng chạy sang cướp bùa đỏ của team địch thật nhanh, cuối cùng là quay về farm bùa xanh.

Điều này sẽ giúp bạn có thể ăn một lúc được 3 con bùa, tăng lượng vàng và exp, khiến cho rừng của team địch bị “thọt”. Thế nhưng để làm được điều này, bạn phải cẩn thận những vị trí support, mid team bạn đi check bùa rừng. Khi bị phát hiện bạn phải biết cách tháo chạy nhanh.

Bên cạnh đó, web lên đồ Liên minh huyền thoại chỉ ra: khi đi rừng bạn cũng cần lưu ý luôn luôn nhìn mini map để có thể xác định vị trí của team địch nhằm ám sát các vị trí máu yếu như mid, ad. Thế nhưng đi rừng thì bạn cũng không nên đi đơn lẻ quá nhiều mà cần phải quan sát team mình cẩn thận nhằm có thể phối hợp đoàn kết kiểm soát tình hình trận đấu.

Một số vị tướng đi rừng thường gặp là Lee Sin, Kha’Zix. Hãy lên các trang bị đi rừng như:

 • Dao Găm Băng Giá & Dao Găm Nham Thạch
 • Rựa Thợ Săn
 • Bùa thợ săn
 • Gươm truy tung phù phép: Quỷ Lửa
 • Gươm truy tung phù phép: Thần vọng
 • Gươm truy tung phù phép: Huyết đao,…

Web lên đồ Liên minh huyền thoại hướng dẫn lên trang bị đi đường giữa (MID)

Các vị tướng đi mid có thể là Pháp sư hoặc Sát thủ tầm đánh và kỹ năng xa. Những vị tướng thường gặp đi mid là Orianna, Ziggs, Syndra,… Nếu bạn có kỹ năng cao hơn thì hãy pick ngay Zed để outplay đối phương.

Các tướng đi mid
Các tướng đi mid

Khi đi mid, bạn cần tích cực đảo lane xuống bot hoặc lên top. Khi di chuyển gank team, bạn cần chú ý team địch và những cái bụi vì có thể team địch đang núp chờ thời cơ “úp sọt” bạn. Đừng quên lăn quả bóng tuyết và liên lạc với lane bot để team phá mắt, tạo nên những cú gank bất ngờ, đột biến. Về giai đoạn cuối game, vị trí mid sẽ gây ra các đột biến cho team, hãy lên các trang bị phép cần thiết như:

 • Gậy bùng nổ
 • Gậy quá khổ
 • Phong ấn hắc ám
 • Kiếm Manamune

Hướng dẫn lên đồ Liên minh huyền thoại đi đường trên (TOP)

Đường trên là vị trí của các đấu sĩ hoặc sát thủ có khả năng tank, hộ vệ, lượng máu dày. Các tướng đi top phù hợp với lối trang bị Đỡ đòn. Thế nhưng nếu muốn gây sát thương chuẩn cực bá đạo, bạn hãy lên các trang bị sau đây:

 • Vô cực kiếm
 • Ma vũ song kiếm
 • Tam hợp kiếm

Web lên đồ Liên minh huyền thoại hướng dẫn lên trang bị vị trí xạ thủ (BOT)

BOT là vị trí sát thương chủ lực của team vào giai đoạn giữa và cuối game. Điều bạn cần làm là chăm chỉ farm lính, tích cực phối hợp với team xả chiêu hết mình. Trong các pha combat, bạn cần đứng ở một vị trí an toàn. Để chơi vị trí xạ thủ pro nhất, bạn nên lên các trang bị tăng tốc đánh như

 • Xẻng vàng rồng
 • Cung cuồng phong,…

Web lên đồ Liên minh huyền thoại hướng dẫn cách trang bị dành cho vị trí trợ thủ

Vị trí đỡ đòn sẽ là những tướng đỡ dame tốt, yêu cầu biết cắm mắt, soi bản đồ và bảo kê xạ thủ.

Các tướng support
Các tướng support

Chơi support cần lên các trang bị tăng giáp, buff nhiều cho team như:

 • Khiên thái dương
 • Băng giáp vĩnh cửu,…

Lời kết

Bài viết trên về e-sports của ST666 đã hướng dẫn cách lên trang bị mà các web lên đồ Liên minh huyền thoại hay áp dụng. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng các kiến thức trên để có thể leo rank nhanh chóng nhất, săn về hàng trăm phần quà hấp dẫn từ game.

Trả lời