ST666_Liên Quân Mobile Có Gì Hot? Sự Thật Chi Tiết

ST666_Liên Quân Mobile Có Gì Hot? Sự Thật Chi Tiết

Liên quân mobile đã trở thành trò chơi giải trí thiết yếu của con người. Khi mà xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao hơn. Hiện tại, liên quân là một trong những game đang nổi đình nổi đám được đông đảo enh em biết đến và tham gia chơi. Hãy cùng ST666 tìm hiểu xem game liên quân là gì nhé!

Giới thiệu về tựa game liên quân

Tựa game liên quân có gì thú vị mà nhiều người chơi đến vậy. Cùng đón xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về game

Liên quân có gì thú vị?

Trong thời gian trở lại gần đây thì không có ai là không biết đến tựa game Liên quân mobile. Đây là một trong những dòng game đang được yêu thích nhất trên thị trường, nó đã từng bước lấy đi trái tim của người yêu game từ âm thanh đến đồ hoạ đến các chiến thuật trong game. Được ưa thích, nổi đình nổi đám như vậy, thế nhưng liệu rằng mọi người có hiểu rõ về game liên quân?

Liên quân mobile có gì thú vị
Liên quân mobile có gì thú vị

Game liên quân có tên gọi tiếng anh là Arena of Valor, đây là một trò chơi sử dụng chiến thuật đấu trường. Được phát hành và phân phối trên nền tảng di động Android và IOS. Nhiều người chắc vẫn chưa biết đây là một trong những tựa game có xuất sứ tử Vương Giả Vinh Diệu của Tencent, sau đó mới phát triển và phát hành tại Trung Quốc thịnh hành đến vậy.

Nguồn gốc phát hành tựa game liên quân

Đến ngày 21/11/2016 thì game Liên quân mobile mới chính thức phát hành tại Việt Nam. Sau đó được phát hành rộng rãi ở các nước trong khu vực Đông Nam Á, phát hành ở Châu Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ do chính Tencent Games phát hành. Mới phát hành ở Việt Nam tính đến nay là bốn năm nhưng mà liên quân đã để lại dấu ấn vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là giới trẻ Việt. 

Đến ngày 29/07/2018 được coi là ngày sinh nhật của game liên quân trên toàn thế giới, do đây cũng là ngày diễn ra trận đấu chung kết AWC 2018 (tại Mỹ). Tính đến nay thì game liên quân mobile đã có hơn 85 tướng khác nhau được chia thành 6 nhóm tướng với các đặc điểm và thuộc tính khác nhau như: Đỡ đòn, đấu sĩ, pháp sư, xạ thủ, trợ thủ.

Những tướng trong game luôn được nhận nhiều sự quan tâm của nhà phát hành và nhà phát triển game. Nhà phát hành game muốn đưa người chơi lên đến đỉnh điểm, trải nghiệm toàn bộ tính năng trong trò chơi. Do đó mà các tướng sẽ được trang bị trang phục khác nhau, các phép bổ trợ khác nhau để tăng thêm sự kích thích trong trò chơi.

Vấn đề cơ bản trong game liên quân

Với những người mê game, yêu game thì các bạn mới chơi game Liên quân mobile thì có lẽ không thể nào bỏ qua một số vấn đề cơ bản trong trò chơi này như sau.

Những chế độ trong tựa game liên quân

Trong tựa game liên quân có 8 chế độ khác nhau, tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích của mỗi người chơi mà họ có thể lựa chọn chế độ đấu. Cùng đón xem những chế độ đấu đó là gì nhé.

Những chế độ trong tựa game liên quân
Những chế độ trong tựa game liên quân
 • Chế độ đấu thường là được chia thành 10 chế độ nhỏ như: đấu thường 5v5, đấu mốc, đấu thường bộ 3, đấu hỗn loạn, đấu solo 1v1, đấu trường sinh tử, đấu bóng đá, đấu Nhật Bản, đấu 10v10, hỗn chiến biến hình. Các chế độ đấu khác nhau thì bản đồ trong game cũng khác nhau. Người chơi có thể trải nghiệm cảm giác, tiếp cận các bản đồ khác.
 • Chế độ đấu với máy ở Liên quân mobile sẽ giống như đấu thường, nhưng mà nó chỉ dừng ở 3 mức: Tân thủ, dễ, khó. Đây là chế độ giúp cho chúng ta luyện tập và test các tướng mới trước khi bạn vào cuộc chiến căng thẳng hơn. Phương pháp luyện tập này sẽ giúp cho game thủ có những đòn phản công chuyên nghiệp hơn hoặc là giúp bạn có chiến thuật tốt hơn.
 • Chế độ tập huấn là mọi người chơi phải trải qua. Đây là chế độ dành cho người mới chơi. Ở chế độ này có đấu luyện.Trong chế độ đấu luyện có nhiều công cụ như: vô địch, hủy hồi chiêu, tăng cấp,..
 • Chế độ đấu tùy chọn là giống như đấu thường, nhưng điểm khác là có thêm đấu giải. Người chơi được quyền thêm máy và tạo thành 2 đội, bạn có thể mời bạn bè để cùng chơi chế độ đấu trường.

Các bậc xếp hạng trong game liên quân

Đối với game Liên quân mobile, mọi người chơi đều cố gắng và từng ngày leo rank cũng vì các mức rank và đủ điều kiện đấu. Có lẽ người chơi không còn xa lạ với các mức rank khác nhau như:

 • Xếp hạng đồng.
 • Xếp hạng bạc.
 • Xếp hạng vàng.
 • Xếp hạng bạch kim.
 • Xếp hạng kim cương.
 • Xếp hạng tinh anh.
 • Xếp hạng cao thủ.
 • Xếp hạng thách đấu.

Những phép bổ trong trong tựa game liên quân

Những phép bổ trợ không thể thiếu được mỗi khi xuất trận đúng không nào. Trong Liên quân mobile sẽ có 10 phép bổ trợ khác nhau, tuỳ theo cách chơi, tướng sử dụng mà người chơi sẽ chọn phép bổ trợ khác nhau:

Phép bổ trợ trong liên quân mobile
Phép bổ trợ trong liên quân mobile
 • Phép bổ trợ tốc hành.
 • Phép bổ trợ bộc phá.
 • Phép bổ trợ trừng trị.
 • Phép bổ trợ gầm thét.
 • Phép bổ trợ cấp cứu.
 • Phép bổ trợ suy nhược.
 • Pháp bổ trợ ngấp ngư.
 • Phép bổ trợ thanh tẩy.
 • Phép bổ trợ tốc biến.

Hơn nữa trong game liên quân mobile còn có các bảng ngọc khác nhau, những bảng ngọc này sẽ giúp bạn gia tăng thêm sức mạnh khi tham chiến. Trong liên quân chia làm 6 phe khác nhau: Phe lực lượng sa đọa, phe cung điện ánh sáng, phe lâu đài khởi nguyên, phe khu rừng chạng vạng, phe vũ trụ DC.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về game Liên quân mobile. Rất mong thông tin trên hữu ích đến bạn. Ngoài ra, tại  E-sports còn cập nhật thêm nhiều thông tin về trò chơi thể thao điện tử thú vị, cập nhật tin tức hot nhanh chóng, bạn đọc nhớ đón xem nhé!

Trả lời