ST666_Liên Quân Mobile Đấu Giải – Giải Đấu Liên Quân 2022

ST666_Liên Quân Mobile Đấu Giải - Giải Đấu Liên Quân 2022

Liên quân mobile đấu giải hiện tại có hai giải đấu lớn nhất dành cho game liên quân chính là AIC và AWC. Mỗi giải đấu đều có hình thức cùng luật chơi khi tham gia thi đấu hoàn toàn khác biệt. Để có hiểu rõ về các giải đấu hấp dẫn nhất có tại liên quân mobile thì anh em đừng bỏ qua bài viết của ST666 sau đây nhé.

Liên quân mobile đấu giải – Giới thiệu đôi nét 

Như có chia sẻ ngay từ đầu thì liên quân đấu giải có hai cuộc thi lớn và quan trọng nhất được diễn ra trên quy mô quốc tế. Chính là Arena of Valor International Championship 2022, viết tắt là AIC. Còn giải đấu quan trọng thứ hai là Arena of Valor World Cup, được gọi tắt AWC. 

Giới thiệu đôi nét về liên quân mobile đấu giải
Giới thiệu đôi nét về liên quân mobile đấu giải

Dù là giải đấu nào đi nữa thì chúng đều là các cuộc thi cạnh tranh với môi trường vô cùng chuyên nghiệp. Hội tụ đầy đủ các game thủ có cấp bậc trình độ chơi game cao nhất trong hệ thống trò chơi.

Thông điệp của giải đấu liên quân mobile mang lại

Hiện tại năm 2022 đã có lịch thi đấu giành cho liên quân mobile đấu giải AIC. Chủ đề cùng thông điệp năm nay được các nhà tổ chức đưa ra vô cùng độc đáo. Với slogan là “New Rivals, New Honor”. Nội dung mà thông điệp muốn mang lại chính là tính cạnh tranh của giải đấu cần được tăng cao. 

Khi mà hiện nay có rất nhiều đội tuyển đến từ nhiều quốc gia với vô số nhân tài tiềm năng, có cơ hội giành được vị trí cao nhất trong giải đấu. Đồng thời thì giải đấu liên quân mobile này còn muốn thể hiện cho người hâm mộ thấy được sự dũng cảm, kiên nhẫn vượt qua các khó khăn. Để các đội tuyển có thể giành được chiến thắng qua một hành trình chinh phục rất dài.

Liên quân mobile đấu giải – Tổng giải thưởng 

Ngoài mục đích muốn thể hiện được sự tài năng, tranh tài với các đội tuyển chuyên nghiệp khác trên khắp thế giới. Thì điều mà thu hút được các game thủ đến với giải đấu AIC lớn nhất quốc tế về liên quân mobile chính là giải thưởng. 

Liên quân đấu giải AIC giải thưởng 46 tỷ đồng
Liên quân đấu giải AIC giải thưởng 46 tỷ đồng

Theo như nguồn tin từ giải đấu AIC thì tiền thưởng cho mùa liên quân mobile đấu giải này ước tính lên đến 2 triệu US, tương đương tiền Việt là 46 tỷ đồng. Một giá trị giải thưởng vô cùng lớn và hấp dẫn, khó anh em game thủ nào chối từ được.

Đội tuyển liên quân mobile nào thi đấu giành được chiến thắng cuối cùng sẽ được nhận chiếc cúp danh giá của AIC, và số tiền thưởng cực lớn là 700.000 USD. Còn đội tuyển đạt được danh hiệu á quân sẽ được nhận với tổng tiền thưởng là 350.000 USD.

Danh sách các đội tham gia thi đấu liên quân mobile

Với con số thống kê tại liên quân mobile đấu giải thì có hơn 10 quốc gia thuộc nhiều khu vực trên thế giới cử đội tuyển đến thi đấu. Tại Việt Nam thì có ba đội tuyển có cơ hội đến với AIC 2022 là: Team flash, V gaming, Saigon Phantom.

Cùng với đó thì còn có nhiều đội tuyển đến từ nhiều quốc gia khác tham dự giải đấu liên quân mobile lớn nhất năm AIC 2022 gồm có:

  • Đại diện Thái Lan có: Talon Esports, Bacon Time, Valencia CF Esports.
  • Đại diện Trung Quốc: Bikertopia Esports, ONE Team, MAD Team.
  • Đại diện quốc gia Indonesia tham dự có: Dewa United.
  • Đại diện Nam Á: Starry Hope.
  • Đại diện Châu Âu: Nova Esports.
  • Đại diện Thổ Nhĩ Kỳ: Kaos Next Ruỹa, cùng đại diện đến từ 3 quốc gia khác như: Brazil, Arabia, Wildcard.

Các bước tham gia thi đấu liên quân mobile 2022

Đối với những anh em yêu thích trò chơi liên quân mobile, nhưng chưa có cơ hội tiếp cận với các giải đấu quốc tế của liên quân mobile. Thì hãy cùng tham khảo chi tiết qua chia sẻ của ST666 sau đây nhé.

Liên quân mobile đấu giải – Các trận đấu diễn ra 

Cuộc thi AIC được tổ chức diễn ra với hai vòng thi trực tiếp, đó là vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Đầu tiên thì vòng bảng của giải đấu liên quân mobile được thi qua hai giai đoạn chính.

Giai đoạn đầu tiên của liên quân mobile đấu giải là thi đấu theo vòng tròn theo thể thức BO1, để có thể lựa chọn ra ba đội đứng đầu vòng 2 trực tiếp. Đến giai đoạn hai thì những đội đứng đầu với số điểm cao nhất được vô vòng loại trực tiếp, vòng này thi theo thể thức BO2.

Đội tuyển tham gia vào vòng loại trực tiếp 2022

Liên quân mobile đấu giải và đội tuyển tham gia
Liên quân mobile đấu giải và đội tuyển tham gia

Sau khi đã vượt qua được vòng bảng của giải đấu, thì tiếp theo các đội sẽ được vòng loại trực tiếp có hai vòng nhỏ là tứ kết, bán kết. Mỗi bảng sẽ có đội đứng đầu được chia cặp đấu với nhau, đấu trực tiếp với bốn đội đứng đầu vòng bảng thứ 2. 

Trong vòng thi đấu của liên quân mobile này thì tứ kết sẽ được tổ chức thi theo BO5, còn bán kết sẽ thi theo thể thức BO7. Cuối cùng chọn ra hai đội thắng với điểm cao nhất đi vào vòng chung kết tranh giải vô địch và á quân của liên quân mobile đấu giải AIC.

Lời kết

Liên quân mobile đấu giải AIC là giải đấu thể thao điện tử lớn và thu hút được người xem không hề thua kém các giải đấu khác. Anh em nào còn chưa hiểu và biết lịch thi đấu AIC 2022 thì tham khảo ngay tại chuyên mục tin tức E-Sports ST666 nhé.

Trả lời