ST666_Giải Đáp Liên Minh Huyền Thoại Ra Mắt Năm Nào?

Giải đáp: Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào?

Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào và những điều bạn có thể chưa biết về game. Thực chất Liên minh huyền thoại đã sớm ra mắt vào năm 2009, thế nhưng đến nay vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh tựa game này. Bài viết sau đây của ST666 sẽ tổng hợp về một vài sự thật thú vị xoay quanh Liên minh huyền thoại.

Sơ lược về tựa game Liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào? Liên minh huyền thoại do ai phát hành? Liên minh huyền thoại là gì?… Đó là một vài câu hỏi thường gặp xoay quanh tựa game Liên minh huyền thoại.

Giải đáp tất cả thắc mắc trên, Liên minh huyền thoại lần đầu được công bố vào ngày 7/10/2008 và chính thức ra mắt vào ngày 27/10/2009, do Riot Games phát hành, có tên gốc là League of Legends. Đây là một trò chơi thuộc thể loại MOBA – video, đấu trường, trực tuyến, đối kháng, nhiều người chơi. Ban đầu game chỉ được phát hành trên nền tảng MacOs và Windows.

Giải đáp: Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào?
Giải đáp: Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào?

Liên minh huyền thoại là một kỷ lục vàng trong làng MOBA, cũng như là cái nôi khai sinh ra hình thức game đối kháng trực tuyến nhập vai nhân vật. Kể qua loạt thành tích cực khủng của mình, Liên minh huyền thoại luôn là một cái tên sáng giá và ghi ấn tượng sâu đậm đối với những ai ưa thích tựa game hấp dẫn này.

Vì sao Liên minh huyền thoại trở nên phổ biến?

Bên cạnh câu hỏi Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào thì câu hỏi được hỏi nhiều thứ hai đó là: vì sao Liên minh huyền thoại lại trở nên phổ biến như vậy? Để giải đáp câu hỏi này, ST666 vạch ra hai cách giải thích thỏa đáng nhất.

Liên minh huyền thoại phổ biến nhờ xây dựng môi trường cạnh tranh tập thể cao

Theo giới chuyên gia e-sports, Liên minh huyền thoại ghi được nhiều lượt theo dõi và yêu thích đến vậy là vì sự thành công trong việc xây dựng được những môi trường thi đấu có tính cạnh tranh cao. Bạn vừa thi đấu với các đối thủ có năng lực vừa suy nghĩ hướng chơi trong suốt ván game.

Chắc chắn bạn sẽ không thể rời khỏi game được vì diễn biến trận đấu đi theo mạch hồi hộp, căng thẳng, yêu cầu tập trung cao độ và động não khi suy nghĩ chiến thuật. Một tựa game giải trí có khả năng kích thích trí não sẽ luôn có sức hút mãnh liệt.

Riot đầu tư vào các giải đấu

Không chỉ dừng lại ở việc đầu tư vào trải nghiệm game của người chơi, Riot Games còn tổ chức hàng loạt giải đấu theo khu vực nhằm tìm ra đội chơi xuất sắc nhất. Các giải đấu đã xuất hiện từ mùa đầu tiên, cùng với câu hỏi Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào.

Hướng đi của Riot đã thành công vì mỗi giải đấu đều thu hút đến hàng triệu người hâm mộ theo dõi. Các chiến thuật xuất sắc từ các đội tham gia thi đấu và những pha chiến đấu đầy mãn nhãn là thứ đã hấp dẫn người xem.

Giải đấu Liên minh huyền thoại
Giải đấu Liên minh huyền thoại

Khi xem các giải đấu, người chơi sẽ không phải trực tiếp “căng não” tham gia vào một trận chiến thực thụ, họ chỉ cần ngồi xem qua màn ảnh mà vẫn có thể cảm giác hồi hộp, gây cấn. Chưa kể đến việc người xem còn có thể học tập thêm các chiến thuật hay, lối lên đồ bổ ích,…

Liên minh huyền thoại và hướng xây dựng cốt truyện

Bên cạnh hai câu hỏi: Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào và Liên minh huyền thoại vì sao phổ biến thì cốt truyện của game cũng chính là một đề tài được bàn luận râm ran.

Có thể nói Liên minh huyền thoại xuất sắc không chỉ từ lối chơi mà còn ở cốt truyện. Cốt truyện của game có thể khiến bạn cảm động cũng có thể giúp bạn nhận ra các giá trị nhân đạo thiết thực.

Nhà sản xuất kịch bản, viết cốt truyện cho game luôn tìm cách lồng ghép vào đó những chi tiết tưởng chừng như vô nghĩa nhưng thực tế khi ngẫm ra thì lại quá nhân văn.

Chẳng hạn như cốt truyện của tướng Braum, nó chứa đầy sự nhân từ và lòng chính nghĩa. Trong suốt cuộc hành trình, Braum luôn cố bảo vệ và cứu giúp những kẻ yếu thế đang gặp khó khăn, hoạn nạn.

Bên cạnh đó, một vài cốt truyện cũng được tìm kiếm như “Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào, cốt truyện được lấy cảm hứng?”. Liên minh huyền thoại đã lấy ý tưởng từ các nhân vật “huyền thoại” nổi tiếng, chẳng hạn như tướng Leblanc độc ác, nham hiểm, được lấy ý tưởng từ mụ Cruella de Vil trong phim 101 Con Chó Đốm.

Riot lấy cảm hứng từ Cruella de Vil
Riot lấy cảm hứng từ Cruella de Vil

Leblanc theo tạo hình mặc một chiếc áo khoác bằng lông da, tóc hai màu trắng đen giống với tạo hình của Cruella de Vil trong phim cũng lấy lông và da chó đốm làm áo khoác.

Lời kết

Bài viết trên của ST666 đã giải đáp các thắc mắc của người chơi như Liên minh huyền thoại ra mắt năm nào, vì sao game phổ biến, game có gì hấp dẫn?,… Với các giải đáp trên, mong rằng bạn đã phần nào hiểu hơn về game và biết về cách mà các nhà sản xuất cho ra đời tựa game đi vào dấu ấn này. Đừng quên theo dõi ST666 để cập nhật các thông tin bổ ích xoay quanh game nhé.

Trả lời