ST666_Cách Sửa Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Không Nhận Mic

Sửa lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic

Liên minh huyền thoại không nhận mic là lỗi xuất hiện trong game. Tính năng voice chat là tính năng được Riot thêm vào game để các người chơi có thể thoải mái trò chuyện với đồng đội trong suốt ván thi đấu. Như vậy, bạn có thể bàn bạc chiến thuật cũng như nói chuyện giải trí với team. Thế nhưng đôi khi tính năng voice chat lại xảy ra lỗi, không hoạt động khiến nhiều người còn khó chịu. Hãy cùng ST666 tìm hiểu cách fix lỗi không nhận mic qua bài viết sau đây.

Tính năng voice chat trong Liên minh huyền thoại

Voice chat trong Liên minh huyền thoại là một tính năng thú vị, hỗ trợ người chơi có thể nói chuyện với nhau. Với tính năng voice chat đầy thú vị này, bạn hoàn toàn có thể bàn bạc chiến thuật với đồng đội và làm chủ trận đấu một cách tốt hơn là việc gõ phím – “typing”.

Tính năng đàm thoại trong Liên minh huyền thoại
Tính năng đàm thoại trong Liên minh huyền thoại

Để kích hoạt tính năng voice chat, bạn chỉ cần chú ý vào góc bên trái của màn hình, nhấn giữ vào biểu tượng micro là đã có thể thả ga trò chuyện cùng bạn bè. Bên cạnh đó bạn sẽ còn tìm thấy biểu tượng hình chiếc loa, khi mở loa, bạn sẽ có thể nghe thấy giọng nói của đồng đội.

Dấu hiệu lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic

Có hai dấu hiệu phát hiện game bị lỗi mic:

 • Bạn nhìn thấy mình đã mở mic thế nhưng lại không hiện voice (đồng đội không nghe thấy giọng nói của bạn).
 • Bạn không nghe đồng đội nói gì. 

Tóm lại, nếu cả hai phía là bạn và đồng đội đều sẽ không nhận được âm thanh nào từ đối phương thì đó chính là lỗi mic.

Sửa lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic
Sửa lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic

Nguyên nhân chính gây ra lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic

Các lỗi không nhận mic khi chơi Liên minh huyền thoại thường bắt nguồn từ việc người chơi tùy chỉnh âm thanh máy tính chưa phù hợp hoặc kết nối trục trặc. Đó là hai nguyên nhân chính dẫn đến việc bị lỗi voice chat khi chơi Liên minh huyền thoại.

Hướng dẫn fix lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic

Bên cạnh hai nguyên nhân chính dẫn đến lỗi voice chat Liên minh huyền thoại ở trên thì bạn còn có thể gặp phải một số lỗi khác. Thế nhưng chung quy lại thì cách sửa lỗi đều khá giống nhau. Hãy cùng ST666 tìm hiểu cách fix lỗi ngay sau đây.

Kiểm tra cài đặt đàm thoại trong Liên minh huyền thoại

Đôi khi bạn sẽ vô tình tùy chỉnh sai mục âm thanh trong phần cài đặt, dẫn đến việc làm mất voice, lỗi đàm thoại trong game. Đây là một nguyên nhân phục dẫn đến lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic. Nếu bạn gặp phải lỗi này, để giải quyết thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở phần “Cài đặt” bằng cách chạm vào biểu tượng hình bánh răng góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn mục “Đàm thoại” ở danh sách thẻ bên trái.
 • Bước 3: Chọn vào mục “Tự động tham gia kênh đàm thoại”.

Ngoài việc fix lỗi không hiện voice ra thì cách này còn giúp bạn tự động mở đàm thoại mà không cần tiến hành các bước thủ công rườm rà.

Kiểm tra cài đặt âm thanh trong máy tính của bạn

Đây cũng chính là cách tối ưu nhất khi fix lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic. Có thể bạn quên mở âm thanh, hoặc máy tính của bạn chưa được set-up âm thanh phù hợp. Bạn tiến hành như sau:

 • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng cái loa trong Manager Bar để mở bảng cài đặt âm thanh.
 • Bước 2: Chọn “Sounds”, nhấn chọn “Recording” và click “Set Default”.
 • Bước 3: Tiến hành điều chỉnh kỹ thuật bằng cách nói rồi quan sát xem cột màu xanh của máy tính bạn có dao động lên xuống hay không.
 • Bước 4: Nếu thấy cột màu xanh có dao động theo những lần bạn phát ra tiếng nói, lúc này bạn hãy chọn vào “Properties”, mở “Advanced” ra.
 • Bước 5: Bạn quay lại phần “Sounds” và chọn “Playback”, chọn “Set Default” một lần nữa rồi bấm “Test”.

Fix lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic do hệ điều hành cũ (hoặc kết nối mạng trục trặc)

Tính năng đàm thoại có thể bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng hệ điều hành quá cũ, chưa được cập nhật mới. Hãy lưu ý là Riot không hỗ trợ voice chat cho hệ điều hành Windows XP, nên nếu bạn đang dùng hệ điều hành này thì hãy sớm nâng cấp lên phiên bản Windows 7.

Sửa lỗi voice chat đơn giản
Sửa lỗi voice chat đơn giản

Bên cạnh đó xảy ra lỗi không nhận mic cũng có thể là do trục trặc khi kết nối mạng. Bạn hãy di chuyển đến một nơi có wifi mạnh hơn hoặc tắt – bật lại wifi vài lần. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách:

 • Dùng DNS của Google (8.8.8.8 / 8.8.4.4).
 • Tắt sử dụng VPN hoặc proxy.
 • Check cổng dữ liệu giao tiếp TCP, UDP,… xem đã mở hay chưa.

Lời kết

Bài viết trên của ST666 đã nêu một số nguyên nhân và cách fix lỗi Liên minh huyền thoại không nhận mic. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn cũng như bạn có thể dễ dàng fix được lỗi không nhận mic ingame. Nếu bạn còn gặp phải những trục trặc nào khác, bạn có thể ghé qua diễn đàn e-sports của ST666 để tham khảo thêm nhé!

Trả lời