ST666_Liên Minh Huyền Thoại 2022 Có Gì Hot?

ST666_Liên Minh Huyền Thoại 2022 Có Gì Hot?

Liên minh huyền thoại 2022 chắc hẳn là một cái tên không mấy xa lạ đối với những game thủ hiện nay. Với hơn 10 năm qua, trò chơi này ngày càng hoàn thiện và khẳng định vị thế, sức ảnh hưởng to lớn của tựa game này trong thể thao điện tử. Cùng ST666 tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây nhé!

Liên minh huyền thoại có gì thú vị?

Liên minh huyền thoại là một tựa game thuộc thể loại đấu trường thực chiến nhiều người chơi (PvP). Đây là tựa game Liên minh huyền thoại 2022 được Riot games phát triển trên nền tảng Windows và MacOs. Tựa game này là một trong những tựa game pc nổi tiếng và có số lượng người chơi khủng từ trước đến nay.

Liên minh huyền thoại 2022 được nhiều người chơi quan tâm
Liên minh huyền thoại 2022 được nhiều người chơi quan tâm

Liên minh huyền thoại được ra mắt vào tháng 10 năm 2009. Sau khi được phát hành trò chơi này được cộng đồng game thủ đón nhận và hưởng ứng tích cực. Trò chơi này được phổ biến rộng rãi trong những năm tiếp theo. Theo số liệu thống kê là vào năm 2016 có hơn 100 triệu game thủ chơi tựa game này mỗi tháng và cho đến nay, Liên minh huyền thoại 2022 vẫn được đông đảo người chươi tin tưởng và tham gia bền vững.

Nhờ sự nổi tiếng và sự phổ biến rộng rãi và có cộng đồng người chơi đông đảo. Riot Games đã quyết định là tổ chức các giải thi đấu cho trò chơi này. Việc này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các game thủ trên thế giới. Hiện nay, các giải đấu được tổ chức theo từng các nước và từng khu vực khác nhau. Chỉ có những team xuất sắc nhất của từng khu vực mới được tham gia MSI và chung kết thế giới.

Điểm nào khiến liên minh huyền thoại 2022 thu hút người chơi?

Không giống như những tựa game PvP khác, trò chơi Liên minh huyền thoại lại trở nên nổi tiếng đến thế là do đâu? Nguyên nhân này là đến từ cách chơi, hệ thống nhân vật và chế độ chơi của tựa game này.

Hệ thống nhân vật của game LOL

Hệ thống nhân vật của liên minh huyền thoại rất đa dạng. Tính đến thời điểm hiện nay thì game này đã có ra 146 tướng. Điểm đặc biệt ở hệ thống tướng của tựa game PvP này đó là được chia thành có 6 nhóm chính: Xạ thủ, pháp sư, sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, hỗ trợ.

Hệ thống nhân vật của game LOL
Hệ thống nhân vật của game LOL

Không chỉ dừng lại ở đó, các tướng của Liên minh huyền thoại 2022 không hoàn toàn nằm trong bất kì nhóm nào mà những vị tướng này thường được pha trộn giữa các nhóm với nhau. Một tướng có thể vừa là xạ thủ vừa là đỡ đòn hoặc có thể vừa là pháp sư vừa là hỗ trợ. 

Nguyên nhân của việc này là do các kỹ năng đặc điểm của từng loại tướng. Dựa vào sự đa dạng về phân chia tướng này mà người chơi có thể sáng tạo ra vô vàng cách chơi, giúp cho game này trở nên hấp dẫn.

Lối chơi của liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại 2022 tương tự như cách chơi của những tựa game PvP khác. Nhiệm vụ chính của người chơi là phải huỷ diệt nhà chính của địch. Ở đây, bạn có thể chọn tướng theo ý muốn miễn không trùng với đồng đội và dùng các kỹ năng đặc biệt để chiến đấu.

Giống các game cùng thể loại khác, bản đồ LOL cũng sẽ chia thành 3 đường chính khi chơi ở chế độ 5v5 Summoner’s Rift. Khi đó, mỗi thành viên sẽ đảm nhận một nhiệm vụ và cố thủ, tấn công ở các vị trí phù hợp với tướng của mình như: đi rừng, xạ thủ, hỗ trợ, pháp sư, đấu sĩ,… tùy theo kế sách của đội.

Để cho tướng của mình có sức mạnh thì người chơi có thể nâng cấp trang bị bằng cách sử dụng tìm kiếm được từ việc đánh lính, quái rừng hoặc là tiêu diệt tướng của đối phương. Mỗi vị tướng ở liên minh huyền thoại 2022 chỉ được phép mua tối đa sáu trang bị.

Những chế độ chơi trong game LOL

Chế độ chơi của game liên minh huyền thoại được phân thành hai loại chế độ chính. Đó chính là chế độ chơi truyền thống và chế độ cướp cờ. Chế độ truyền thống người chơi cần phải phá huỷ được nhà chính của đối phương. Còn chế độ cướp cờ thì người chơi phải giữ được số lượng lớn các cứ điểm trên bản đồ để tiêu diệt nhà chính của quân địch. Bản đồ của chế độ chơi cướp cờ là The Crystal Scar.

Chế độ trong Liên minh huyền thoại 2022
Chế độ trong Liên minh huyền thoại 2022

Chế độ chơi chính cũng được phân ra nhiều bản đồ khác nhau như: Summoner’s (5v5) đến vực gió hú (ARAM) hay là khu rừng quỷ dị (3v3). Thêm nữa có nhiều sự kiện lớn trong năm, Riot cũng mở thêm các chế độ chơi đặc biệt khác. Ví dụ như: URF, Snowdown, Showdown, one for all, (chế độ so tài),… để làm tăng thêm trải nghiệm cho người chơi.

Bản đồ đa dạng và có nhiều chế độ chơi luôn được thay đổi liên tục cũng là nguyên nhân tạo nên sức hút cho trò chơi Liên minh huyền thoại 2022. Hơn nữa, game thủ đến với liên minh huyền thoại (hay còn gọi là LOL) với nhiều lý do khác. Ví dụ như: game luôn được làm mới, đồ hoạ đẹp mắt hay là sự chuyên nghiệp của nhà phát triển.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về tựa game Liên minh huyền thoại 2022. Cũng như là biết được tại sao tựa game này lại thu hút nhiều người chơi đến vậy. Hơn nữa, nếu bạn quan tâm và muốn biết nhiều thông tin hơn về tựa game này, hãy theo dõi và đón đọc những bài viết khác tại e-sports để biết thêm các thông tin khác nhé!

Trả lời