ST666_Hướng Dẫn Lên Đồ Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản Mùa 12

Hướng dẫn lên đồ Liên minh huyền thoại

Hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại sẽ rất hữu ích cho bạn khi chơi game. Liên minh huyền thoại là một trò chơi hấp dẫn. Để có thể chơi game tốt bạn cần biết cách lên trang bị. Hãy cùng tìm hiểu cách lên đồ qua bài viết sau đây của ST666.

Giới thiệu các thao tác trong game Liên Minh Huyền Thoại

Với hơn 150 vị tướng trong game, để có thể tìm hiểu qua các hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại thì đương nhiên bạn cũng nên biết sơ qua một chút về game Liên minh huyền thoại. Liên minh huyền thoại là một trò chơi thuộc thể loại MOBA (game nhập vai, hành động, chiến thuật và mang tính đồng đội cao).

Hướng dẫn lên đồ Liên minh huyền thoại
Hướng dẫn lên đồ Liên minh huyền thoại

Để cài đặt game, bạn cần download tại đường link: Garena –> click vào biểu tượng game Liên minh huyền thoại -> chọn thư mục cài đặt game. Dung lượng game cần tối thiểu là 6 GB đến 7 GB. Bên cạnh đó các nhà phát triển sẽ thường xuyên update các bản cập nhật mới, bạn hãy đảm bảo là thiết bị của mình có đủ dung lượng.

Hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại

Người chơi mới sẽ thường lúng túng trong khâu chọn trang bị cho tướng mỗi khi chơi các ván game. Nếu bạn chưa biết cách lên trang bị cho tướng thì bạn chỉ cần nắm nguyên tắc cơ bản sau đây:

Hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại đi rừng

Nếu bạn đảm nhận vị trí đi rừng thì bạn nên lưu ý các trang bị đi rừng sau đây:

 • Dao Găm Băng Giá & Dao Găm Nham Thạch: với trang bị này, bạn sẽ có thể gây 12% hút máu toàn phần và hiệu quả thiêu đốt lên quái rừng (60 + 10% Sức mạnh Phép thuật + 50% Sức mạnh Công kích cộng thêm + 2% Máu cộng thêm). Trang bị này khi áp dụng lên tướng sẽ gây sát thương chuẩn và tăng 20% tốc độ di chuyển.
 • Rựa Thợ Săn: nội tại của trang bị này là hút máu quái rừng và gây thêm 20 sát thương đối với mỗi đòn đánh thường lên chúng. Tiêu diệt các quái lớn sẽ giúp bạn tăng thêm 15 kinh nghiệm.
Lên đồ cho các tướng đi rừng
Lên đồ cho các tướng đi rừng
 • Bùa thợ săn: tăng 150% tốc độ hồi năng lượng khi ở khu vực rừng, nội tại duy nhất là gây sát thương lên quái rừng, đồng thời hồi 25 máu trong 5 giây.
 • Gươm truy tung phù phép: Quỷ Lửa: trang bị này ưu tiên cho các tướng đi rừng có khả năng chống chịu. Trang bị sẽ giúp cộng thêm 400 máu tối đa và 15% máu tùy theo cấp độ. Nội tại “Hiến tế” gây sát thương phép cho kẻ địch lân cận.
 • Gươm truy tung phù phép: Thần vọng: trang bị ưu tiên cho các tướng đi rừng có khả năng gây sát thương phép. Trang bị giuap tướng tăng 7% tốc độ di chuyển, tăng 300 Năng lượng và 10% giảm thời gian hồi chiêu.
 • Gươm truy tung phù phép: Huyết đao: trang bị ưu tiên cho các tướng đi rừng có khả năng gây sát thương vật lý. Trang bị gây thêm sát thương vật lý bằng 4% lượng máu đã mất của mục tiêu.

Hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại đi đường giữa (MID)

Vị trí đường giữa thường là dành cho các tướng pháp sư là chủ yếu. Bên cạnh đó cũng có một số tướng sát thủ, đấu sĩ cũng có thể đi đường giữa. Về giai đoạn cuối game, vị trí đường giữa thường sẽ gây ra các đột biến trong team. Bạn cần lên một vài trang bị phép cần thiết sau đây:

 • Gậy bùng nổ: gây 40 sức mạnh công phép.
 • Gậy quá khổ: gây 60 sức mạnh công phép.
 • Phong ấn hắc ám: nhân 2 điểm cộng dồn khi hạ gục 1 tướng,  nhân 1 điểm cộng dồn khi hỗ trợ hạ gục, mất 5 điểm cộng dồn khi bị hạ gục. Đến khi tích đủ 10 điểm cộng dồn sẽ gây ra 10 sức mạnh công phép trên mỗi cộng dồn.
 • Kiếm Manamune: nhận 35% công kích, 500 năng lượng và 15 điểm hồi kỹ năng.

Hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại đi đường trên (TOP)

Đường trên là vị trí của các đấu sĩ, sát thủ có khả năng vừa chống chịu vừa gây sát thương. Về late game, TOP sẽ là vị trí gây sát thương chuẩn và có khả năng kết liễu địch trong chốc lát. Nếu đi TOP bạn hãy lên các trang bị sau đây:

 • Vô cực kiếm: tăng 70 công vật lý và tăng 20% tỷ lệ chí mạng.
 • Ma vũ song kiếm: gây 20 sát thương công kích, cộng 25% tốc đánh, 20% tỉ lệ chí mạng và 7% tốc độ di chuyển.
 • Tam hợp kiếm: gây 35 công kích, cộng 30% tốc độ đánh, 200 máu và 20 điểm hồi kỹ năng.

Hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại vị trí xạ thủ (đường dưới – BOT)

MID và BOT là hai vị trí sát thương chủ lực của team. Để chơi cho vị trí xạ thủ, bạn nên lên các trang bị tăng tốc đánh như sau:

 • Xẻng vàng rồng: tăng 70 sát thương công kích, cộng 50% tốc đánh, 10% hút máu và 30% tỉ lệ chí mạng. Bên cạnh đó trang bị còn tăng 100% hồi máu cơ bản, 100% năng lượng cơ bản.
 • Cung cuồng phong: tăng 80 công kích, 35% tốc độ đánh và 20% tỉ lệ chí mạng.

Hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại dành cho vị trí đỡ đòn, trợ thủ

Lên đồ cho các tướng đỡ đòn
Lên đồ cho các tướng đỡ đòn

Vị trí đỡ đòn sẽ là những tướng đỡ dame tốt, bảo kê cho MID và BOT có “đất” để xả hết kỹ năng.

Chơi đỡ đòn cần lên các trang bị tăng giáp, buff cho team:

 • Khiên thái dương: tăng 450 máu, cộng 35 giáp, tăng 35% kháng phép và 20 điểm hồi kỹ năng.
 • Băng giáp vĩnh cửu: nhận 350 máu, 860 năng lượng và 15 điểm hồi năng lượng.

Lời kết

Bài viết trên của ST666 đã giới thiệu các hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại cơ bản nhất dành cho 5 vị trí khi chơi game. Bạn có thể tham khảo thêm tại diễn đàn e-sports của ST666 nhé.

Trả lời