ST666_Gà Tử Mị – Chiến Kê Xuất Sắc Nhất Tại Trường Gà

Gà tử mị có hay như lời đồn?

Gà tử mị nó không phải một giống gà cụ thể nào đó mà nó chỉ là cách gọi dùng để chỉ những con chiến kê có tướng ngủ giống như con gà đã chết. Với những con gà bình thường, khi ngủ chúng sẽ nằm sấp hoặc sẽ ngủ ở trên cao. Nhưng riêng loại gà này thì nó lại có tướng ngủ không giống ai. 

Gà tử mị đá có hay như lời đồn

Chẳng phải tự nhiên mà loại gà này lại được nhiều người săn đón. Tướng ngủ dị thường kia chính là đặc điểm để nhận dạng của một con linh kê hiếm có trong truyền thuyết. 

Vậy nên các bạn sư kê đặt cho chúng cái biệt danh Gà Linh kê tử mị. Theo đánh giá của các sư kê chuyên nghiệp, gà có khả năng lỳ đòn cao. 

Mặc dù đôi mắt của chúng trông có vẻ lù đù vậy thôi chứ thực chất chúng rất nhanh nhẹn không gì bằng. Các cú ra chân khá ít nhưng một khi chúng đã tung cước thì đối phương sẽ tập xác định là choáng váng hoặc thậm chí nằm vật ra sàn. Vậy nên, khả năng giành chiến thắng khi ra trận rất cao.

Gà tử mị có hay như lời đồn?
Gà tử mị có hay như lời đồn?

Đặc điểm của loại gà này thường rất ít ra đòn nhưng đã đá thì cực kỳ chắc cú và không hề yếu đuối một chút nào cả. Khi thi đấu những chú gà này không tấn công vào trực diện mà thích vờn với đối thủ nhiều hơn. Nếu như những người chơi không hề có kiến thức về các loại gà đá còn có khả năng cho rằng chúng chơi không hăng và đá không giỏi.

Tuy nhiên, chỉ sau một hồi vần cổ, vần đòn thì những chiến kê này sẽ hăng hơn trông thấy và liên tục cho ra những đòn đá vô cùng hiểm hóc khiến cho đối thủ không kịp để trở tay.

Về bản chất, chúng được xếp vào hàng linh kê dị tướng nên khả năng chiến đấu của chúng rất tốt mặc dù giống gà này không cao lớn cho lắm. Nếu như các sư kê chăm sóc gà ngủ một cách đúng đắn và tập luyện tốt cho chúng thì nó sẽ phát huy được toàn bộ những tính cách và thế mạnh của mình. Vì vậy, quá trình nuôi dưỡng loại gà này là cực kỳ quan trọng. 

Các loại gà tử mị đá hay nhất

Chắc hẳn nhiều người luôn nghĩ rằng chỉ có duy nhất một loại gà này. Tuy nhiên theo như những kê sư chuyên nghiệp đã chia sẻ, loài thần kê – linh kê này được chia ra làm 6 loại khác nhau và cả 6 loại đều được xếp vào hàng hiếm có khó để tìm được, đôi khi ra giá rất cao thì cũng không ai muốn đổi. Cụ thể có 6 loại như sau:

Gà tử mị ngủ như chết 

Ngủ say như chết, nằm sõng soài ở dưới đất, cánh xòe rộng hai bên, cổ vẹo qua một bên, chân duỗi thẳng,… nhìn không khác gì là gà đã chết. 

Ngoài ra có rất nhiều con ngủ ở trên cây, hai cánh xòe ra, đầu chúc xuống dưới. Loại này đứng đầu trong nhóm, thuộc dạng cực kỳ quý hiếm và rất khó gặp.

Gà tử mị khất

Những con chiến kê này ngủ như chết và có dáng vẻ khất khu không yên một chỗ. Chúng có thể nằm ngủ với dáng vẻ của chúng khác biệt so với nhiều loại gà khác. 

Gà tử mị có tướng ngủ như chết
Gà tử mị có tướng ngủ như chết

Đặc điểm của chúng là mỏ rúc vào cánh và ngủ quên tới khi mỏ rơi ra đầu cắm xuống đất. Trên thực tế những con gà khác thì cũng gần có đặc điểm giống như vậy. Có điều chúng vẫn giữ được dáng vẻ khi ngủ chứ không để bị rơi.

 Gà tử mị xà

Đây là những chú chiến kê có tư thế ngủ giống như chết khi nằm ngủ ở trên những thanh ngang hoặc xà chắn ngang. Cũng có thể đây chính là một dạng gà giống với tử mị dơi khi chúng treo ngược. Cũng không có nhiều tài liệu hay sách vở nào nói về những điều này.

Gà tử mị trường

Những con gà này chỉ những chiến kê ra tới trường đấu rồi mà vẫn còn trong trạng thái ngủ như chết. Giống như kiểu chúng không quan tâm gì tới xung quanh vậy. Chỉ khi tới trận đấu thì chúng mới bừng tỉnh nhưng khi bắt đầu vào trận thì chúng đá lại rất hăng máu. Cũng có thể do chúng quá tự tin vào thực lực của mình nên mới có tình trạng như này.

Hình ảnh của gà tử mị dơi
Hình ảnh của gà tử mị dơi

Những con gà này có dáng ngủ gần giống với những con dơi. Giải thích là như vậy nhưng khi dơi ngủ thì treo ngược xuống dưới đất. Còn khi loại gà này ngủ thì chúng lại theo hướng ngược lại. Thực tế không hiểu như thế nào nhưng mình cũng chưa nhìn thấy con gà nào có kiểu ngủ dạng như vậy. Nếu có thì đúng là linh kê dị tướng là có thật.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Gà Tử Mị ST666 đã tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích giúp những ai yêu thích loại hình gà này có thêm cho mình thật nhiều những kiến thức đúng đắn. Theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm những thông tin về loại gà này nhé!

Trả lời