ST666_Gà Leghorn_White Leghorn – Đặc Điểm Của Dòng Gà Này

Gà Leghorn_White Leghorn ngoại hình khá đẹp mắt. Chúng được nuôi để đẻ trứng bởi vì chúng có khả năng sinh sản một số lượng lớn mỗi năm. Các bạn muốn tìm hiểu chi tiết về giống gà này mời các bạn xem bài viết của ST666 dưới đây nhé!

Vài nét nổi bật về gà Gà Leghorn_White Leghorn

Gà Leghorn_White Leghorn có nguồn gốc từ Ý loại gà này khá nổi tiếng trên toàn thế giới. Ban đầu thì Leghorn được vùng Địa Trung Hải nuôi nhiều vào năm 1835.

Sau đó được nhập vào Hoa Kỳ và được phát triển giống và tuyển chọn đã trở thành giống gà đẻ nhiều nhất trên thế giới. Trứng của chúng vỏ màu trắng, to và có hình dạng đẹp. Gà Leghorn được chia thành 2 dòng Y và X.

Trọng lượng của cơ thể Y và X chúng tương đương nhau. nhưng mà dòng gà trống Leghorn Y chân sẽ cao hơn dòng X. 

Vài nét nổi bật về Gà Leghorn_White Leghorn
Vài nét nổi bật về Gà Leghorn_White Leghorn

Trọng lượng của cơ thể Y và X thì tương đương như nhau. Nhưng mà dòng gà trống Leghorn Y nó sẽ có chân cao hơn dòng gà trồng X. Các bạn muốn biết thêm chi tiết về giống gà này hãy cùng xem chúng có những đặc điểm gì ngày bài viết dưới đây.

Đặc điểm của gà Gà Leghorn_White Leghorn

Đặc điểm của giống gà Gà Leghorn_White Leghorn được trình bày qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm ngoại hình

Gà Leghorn nó có thân hình nhỏ, trọng lượng nặng 0.8kg có trọng lượng tiêu chuẩn là 2.0kg. Khi gà trưởng thành sẽ có hình dạng gọn nhẹ và thân nó hơi dài. Chân của gà thường cao hơn so với các chân gà khác và chúng không có lông chân. Chúng có lông màu trắng và hơi có ánh vàng khi ra nắng.

Leghorn có mào màu đỏ tươi trên mào thì có 5 răng cưa. Mào của gà trống sẽ thẳng đứng còn gà mái thì nó rẽ ngả sang một bên. Dái tai của chúng đều có màu trắng xanh.

Kích thước cơ thể gọn gàng nên gà di chuyển khá khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Chúng còn sở hữu một đôi chân cao nên thường thích hoạt động và cần có một không gian để gà có thể tự do di chuyển.

Khả năng sinh sản

Đây được coi là giống gà siêu đẻ trứng và chúng có khả năng đẻ từ 270 – 280 quả trứng/ năm. Nhưng không nên nuôi gà Gà Leghorn quá 2 năm vì đến úc này sức đẻ đã bị giảm đi nhiều. Trong những năm đầu thì chúng có thể đẻ tới 280 – 300 quả trứng và có trọng lượng 60-65 g/quả.

Trúng của gà White Leghorn nó có màu trắng và dễ dàng kiểm tra phôi trong quá trình ấp. Khả năng lựa chọn và sàng lọc trứng có phôi là 95 – 97%. Trong quá trình ấp trứng thì tỷ lệ trứng gà Gà Leghorn_White Leghorn nở thành công là 75 – 85%. Khoảng tầm 96% thì trứng sau khi được nở nó có thể được nuôi sống từ 1 đến 63 ngày chúng mang năng suất hơn các dòng thuần.

Phòng bệnh cho gà Gà Leghorn trắng
Phòng bệnh cho gà Gà Leghorn trắng

Khả năng lai giống

Ở Việt Nam sau nhiều quá trình thử nghiệm cũng như lai giống hiện tại thì hai dòng BVY và BVX đang được đánh giá là hiệu quả tốt nhất. Đây cũng được coi là giống gà thuần chủng quốc gia và hiện nay được công nhận trên toàn Việt Nam. 

Hướng dẫn nuôi gà Leghorn White Leghorn tại ST666

Để nuôi được gà Leghorn_White Leghorn một cách hiệu quả và chúng có khả năng đẻ trứng cao thì bạn cũng cần lưu ý các điều sau tại nhà cái St666.

Thức ăn cho gà  Leghorn trắng

Chúng sẽ bắt đầu đẻ khoảng vào ngày thứ 140 từ khi mua gà về nuôi. Bạn cũng cần bổ sung thức ăn đẻ cho chúng có đủ dưỡng chất giúp cho trứng được nặng và to. 

Như vậy người nuôi thì cũng có thể mua thức ăn cho gà tại những cửa hàng đồ ăn cho gia súc gia cầm. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ người bán hàng tư vấn thêm để bạn chọn được loại thực phẩm tốt nhất.

Đối với người chăn nuôi gà Leghorn_White Leghorn ăn 2 bữa mỗi ngày. Vào buổi sáng thì nên cho gà ăn khoảng 75% lượng thức ăn. Vào buổi chiều thì nên cho gà ăn 25%. Sau khi gà ăn xong thì chúng ta cần phải vệ sinh chuồng trại và đựng thức ăn khô ráo và sạch sẽ.

Nhiệt độ chuồng nuôi gà Leghorn trắng

Nhiệt độ chuồng cũng ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của gà. Chuồng cũng không được quá lạnh hoặc quá nóng tốt nhất là để nhiệt độ 21 – 25 độ C. Chuồng trại thì cần thông thoáng và kho giáo và được vệ sinh cũng như dọn dẹp hàng ngày. 

Phòng bệnh cho gà Gà Leghorn trắng

Tùy vào từng độ tuổi thì người chăn nuôi cần phải tiêm vaccine để kháng thể và tạo sự miễn dịch cho gà  Leghorn. Việc tiêm thì cần được thực hiện theo độ tuổi và tỷ lệ của gà. Ngoài ra thì cũng cần được tẩy giun định kỳ cho gà và bằng việc cho uống VERMIXON theo tỷ lệ 600/ 1000ml.

Lời kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ về Gà Leghorn_White Leghorn được cập nhật chính xác và mới nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích của ST666 đá gà đã giúp cho bạn nắm được cách nuôi gà Leghorn cũng như đặng điểm của chúng sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời