ST666_Lý Giải Gà 3kg Đá Cựa Bao Nhiêu Hợp Lý

Gà 3kg đá cựa bao nhiêu thì hợp lý?

Đối với đá gà cựa sắt, việc lựa chọn cựa đá cho chiến kê là việc vô cùng quan trọng góp phần tạo nên chiến thắng cho trận đấu. Việc chọn cựa đá sẽ phụ thuộc nhiều vào cân nặng của chiến kê, do đó, gà 3kg đá cựa bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều anh em hiện nay. ST666 sẽ đưa ra những lý giải và gợi ý thích hợp nhất cho anh em tham khảo.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn gà 3kg đá cựa bao nhiêu

Trước tiên, để có thể chọn được một cặp cựa phù hợp, kê sư cần phải xác định được chiến kê của mình ra sàn đấu là giống gà nào, size bao nhiêu cân? Chiến kê đó đã được tập luyện kỹ chưa? Ngoài ra, kê sư cần phải xác định chính xác tình trạng của chiến kê, sức khoẻ có tốt không, xem dáng gà phù hợp với cựa nào? Chân của chiến kê cao hay thấp và rất nhiều yếu tố khác nhau. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn gà 3kg đá cựa bao nhiêu
Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn gà 3kg đá cựa bao nhiêu

Sau khi xác được hết thông tin thì kê sư mới có thể đưa ra loại cựa phù hợp nhất. Đối với những kê sư chuyên nghiệp, họ sẽ có một số cách chọn cựa đá gà cơ bản như sau:

  • Trường hợp chọn loại gà tre hạng nhỏ, chân lỡ hoặc chân cao có thể dùng loại cựa 37 – 45mm.
  • Thứ hai đối với gà chọi hạng trung thì dùng cựa sắt có kích thước từ 46 – 58mm là hợp nhất.
  • Cuối cùng đối với những dòng gà 3kg đá cựa bao nhiêu thì hợp lý, anh em nên dùng cựa cỡ lớn 59 – 65mm.

Tuy nhiên, với mỗi dòng cựa sẽ có kích cỡ đế khác nhau. Độ dài cựa các kê sư có thể áp dụng như trên, còn kích cỡ đế thì chọn tùy thuộc vào chân chiến kê. Với trường hợp gà chọi chân nhỏ thì nên dùng để từ 28 – 35mm là tốt nhất. Tương tự với những chiến kê có chân lớn thì dùng đế có kích thước lớn. 

Lưu ý để tìm ra gà 3kg đá cựa bao nhiêu?

Gà 3kg đá cựa bao nhiêu là một câu hỏi khó được rất nhiều người quan tâm, nhất là những kê sư chưa có kinh nghiệm. Chính vì thế, khi lựa chọn cựa đá, mọi người cần phải có những lưu ý sau:

Hiện nay, tại các trường gà đã đưa ra quy định, mỗi một giống gà sẽ sử dụng một loại cựa riêng. Hiểu một cách đơn giản như gà đá cựa sắt thì không thể dùng cựa dao để đá và ngược lại. Quy định những dòng gà có tốc độ đá rất nhanh và khoẻ sẽ sử dụng loại cựa dao. Vậy nên, các kê sư không nên hoán đổi cách dùng cựa, nếu không chỉ thêm tệ hại.

Lưu ý để tìm ra gà 3kg đá cựa bao nhiêu?
Lưu ý để tìm ra gà 3kg đá cựa bao nhiêu?

Nếu anh em có một chiến kê siêu khủng và tự tin vào nó có thể đặt riêng một bộ cựa cho chiến kê của mình, khi đặt cựa theo yêu cầu đem lại rất nhiều lợi ích. Thứ nhất vừa vặn chân sẽ giúp gà thoải mái khi chiến đấu, hạn chế phản sát thương. Có như thế, chiến kê của anh em mới có thể phát huy hết khả năng của mình. 

Gà 3kg đá cựa bao nhiêu thì hợp lý?

Để trả lời câu hỏi Gà 3kg đá cựa bao nhiêu thì hợp lý là rất khó, vì khi chọn cựa phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng mà hiện nay có một mẫu cựa đa năng, gà chiến size 3kg nào cũng có thể sử dụng được, đó là cựa gà nòi 2 ly 9. Đây sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn cho chú gà chiến của mình.

Đặc điểm cựa gà nòi 2 ly 9

Cựa gà 2 ly 9 có độ dài cựa dao động từ 62 – 64 mm nên có thể phù hợp với tất cả các loại gà chiến có trọng lượng từ 2,8 kg đến trên 3 kg. Do đó, đây chính là câu trả lời cho gà 3kg đá cựa bao nhiêu? Cựa có thiết kế như hình cánh cung, đầu nhọn, được làm vật liệu làm bằng kim loại cao cấp có cứng rất tốt. Phong cách chiến đầu là đâm xuyên.

Gà 3kg đá cựa bao nhiêu thì hợp lý?
Gà 3kg đá cựa bao nhiêu thì hợp lý?

Cách dùng cựa

Khi chiến đấu kê sư chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là lắp vòng tròn trên mẫu cựa vào chân gà là được. Sau khi thi đấu xong kê sư nên sử dụng giấy ráp để mài cựa, điều này giúp cho cựa luôn sắc nhọn, làm tăng khả năng gây sát thương.

Để có thể giữ cựa gà được chắc chắn kê sư có thể sử dụng keo dính, và sử dụng vải để quấn quanh cựa. Khi quấn cựa cần chú ý không quấn quá chặt, sẽ khiến cho chiến kê hoạt động không được thoải mái. Khi quấn chặt còn khiến cho gà đá dễ bị chấn thương.

Sau khi chiến kê đá xong kê sư nên vệ sinh sạch sẽ những vết keo đính, nếu không xử lý cựa mà đem vào túi đựng cựa ngay, thì sau một thời gian chiếc cựa sẽ có hiện tượng  bị rỉ sét.

Kê sư sau đó có thể sử dụng nước sạch để vệ sinh các mảng keo bám trên cựa hoặc có thể dùng vải thấm dầu vuốt cựa qua lại vệ sinh sạch sẽ, loại dầu thường sử dụng là dầu ăn hoặc dầu máy đều được. 

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong gà 3kg đá cựa bao nhiêu, và cách sử dụng cựa. Hy vọng những thông tin đá gà ở trên có thể giúp ích được cho mọi người. Nếu anh em có thắc mắc có thể để câu hỏi ở phần bình luận.

Trả lời