ST666_Cách Fix Lỗi Không Vào Được Liên Minh Huyền Thoại

Nguyên nhân xảy ra lỗi

Trên thị trường game hiện nay, Liên Minh Huyền Thoại chính là một trò chơi được nhắc tới nhiều nhất vì độ nổi tiếng và phổ biến của nó. Tuy nhiên đôi khi người chơi sẽ gặp phải tình trạng không vào được game. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của ST666 để xem cách fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại ở các loại máy tính Windows.

Các dấu hiệu không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Có một số lỗi khiến cho thiết bị của bạn không thể vào game được, đi kèm với chúng là các dấu hiệu như sau:

 • Nhấn nút chơi và đợi rất lâu nhưng game vẫn không mở lên.
 • Bảng game thông báo đang mở nhưng lại không nhìn thấy biểu tượng game hiện trên thanh taskbar.
 • Game hiện lên rồi văng ra ngay sau đó.
 • Bảng game hiện lên như đơ, lag, không phản hồi.
Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại
Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Trên đây là tất cả các lỗi không vào được game Liên Minh Huyền Thoại, nếu bạn gặp phải một dấu hiệu nào khác thì có thể đó không phải là lỗi không vào được mà là dấu hiệu có sự xâm nhập từ virus hoặc hack.

Nguyên nhân máy tính fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Nếu đã xác định thiết bị của bạn gặp lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại thì bạn cũng hãy xác định rõ xem nguyên nhân gây ra lỗi là gì. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gặp lỗi này, có thể kể đến như:

 • Do không có kết nối Internet.
 • Do máy chủ Garena Liên Minh Huyền Thoại bị lag (có thể là vì lượng người chơi cùng một lúc quá nhiều, dẫn đến game bị quá tải).
 • Lỗi tường lửa (Firewall) trên máy tính.
 • Do hệ điều hành của thiết bị quá cũ, phát sinh ra lỗi không tương thích với phiên bản hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại.
 • Game chạy ẩn.
 • Lỗi khi cài đặt hoặc trong quá trình cập nhật game,…
Nguyên nhân xảy ra lỗi
Nguyên nhân xảy ra lỗi

Các lỗi này không khó để nhận biết, từ đó bạn có thể xác định nguyên nhân gặp lỗi không vào được game của mình.

Hướng dẫn fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc phục lỗi không vào game được khá đơn giản. Sau đây ST666 sẽ hướng dẫn bạn một số cách fix lỗi không vào được game hiệu quả, đơn giản nhất.

Khởi động lại máy tính

Nếu máy tính không vào được game có thể là do máy tính của bạn gặp lỗi. Bạn cần khởi động lại máy tính để khởi động lại các phần mềm, dữ liệu,… được chạy lại và hoạt động trơn tru.

Cách khởi động lại máy tính:

 • Chọn Power
 • Chọn Restart

Fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại: Kiểm tra lại kết nối mạng Internet

Một phần khiến cho bạn không vào được game có thể là do đường truyền không ổn định. Bạn hãy kiểm tra lại tốc độ mạng và thực hiện thao tác ngắt – mở internet để kết nối mạng lại.

Fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại: Sử dụng công cụ tra lỗi của Garena

Nếu bạn không vào được Liên Minh Huyền Thoại sau khi vừa cập nhật thì có thể đó là lỗi thiếu dữ liệu của game. Bạn hãy sử dụng công cụ kiểm tra lỗi của trang chủ Garena. Các bước như sau:

 • Tại sảnh game Liên Minh Huyền Thoại của Garena PC, bạn nhấn vào biểu tượng cái cờ lê ở góc trái bên dưới màn hình
 • Chọn Sửa fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại. Sau đó bạn chờ thanh tiến trình chạy và hoàn tất. Các lỗi sẽ được sửa.
 • Nhấn nút Chơi để mở game Liên Minh Huyền Thoại. 

Fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại: Chờ Garena bảo trì hệ thống

Có thể bạn không vào chơi được do Garena đang bảo trì hệ thống. Garena sẽ thông báo tại fanpage, bạn hãy chú ý theo dõi. Garena sẽ thông báo thời gian hoàn tất bảo trì, lúc ấy bạn có thể vào game lại như bình thường.

Cách fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại
Cách fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Hoặc, Garena không thông báo mà vẫn bảo trì thì có nghĩa là lượng người chơi game quá lớn dẫn đến game đàn bị quá tải. Lúc này, bạn chỉ cần chờ một thời gian để nhà phát hành load game lại là được.

Tắt tường lửa Firewall

Đôi khi tường lửa sẽ tự động ngăn bạn không vào được Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có thể tắt tạm thời tường lửa khi đăng nhập vào game.

Fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại: Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Nếu thiết bị của bạn vẫn còn sử dụng phiên bản cũ thì có thể phiên bản ấy không tương thích với các cập nhật mới của Liên Minh Huyền Thoại. Bạn nên cân nhắc update phiên bản hệ điều hành để khắc phục lỗi không vào được game.

Fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại nếu game đang chạy ẩn

Có thể game không chạy được do một số tác vụ ngầm. Để khắc phục bạn hãy tắt và vô hiệu hoá game đang chạy ẩn bằng cách tìm ở Task Manager.

Lời kết

Bài viết trên của ST666 đã hướng dẫn một số cách fix lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại. Chúng tôi mong rằng bạn có thể sửa lỗi thành công. Ngoài ra nếu bạn có hứng thú với tựa game esports này, bạn có thể ghé qua diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại của ST666 để cùng giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

Trả lời