ST666_E-Sport Việt Nam Đã Đạt Được Các Thành Tích Gì?

E-Sport Việt Nam Đến Nay Đã Đạt Được Các Thành Tích Gì

Thể thao điện tử Việt Nam rất phát triển, bằng chứng rõ nhất đó là đội tuyển Việt Nam thường vinh dự giành về cúp vô địch ở một vài giải đấu game điện tử khu vực. Hãy cùng tìm hiểu về những thành tích đáng ngưỡng mộ của E-sport Việt Nam trong những năm qua tại bài viết sau đây của ST666.

Lịch sử ra đời của E-sport Việt Nam

Kể từ năm 1996, thể thao điện tử bắt đầu hòa nhập vào thị trường Việt Nam và ngay lập tức trở nên thân thuộc với các đám trẻ trong xóm, làng. Vào thời điểm này, các tựa game mạng LAN rất thịnh hành và được ưa chuộng, phải kể đến đó là các tựa game AoE Đế chế, Starcraft, Counter Strike,…

Esports phát triển ở Việt Nam
E-sport phát triển ở Việt Nam

Suốt khoảng thời gian thập niên 90 ấy, game điện tử đã phát triển như vậy tại một nước mới hội nhập như Việt Nam. Đó chính là một pha bứt phá đầy bất ngờ và đáng khâm phục.

Những thành tựu E-sport của Việt Nam

Sau khoảng 26 năm phát hành tại Việt Nam, dần dần các giải đấu game điện tử cũng diễn ra, thu hút nhiều người chơi tham gia để tranh giành cúp vô địch. Hiện tại, game điện tử đã có chỗ đứng vững chắc và trở thành một môn “thể thao” thực thụ.

Game thủ dần lành nghề, chơi game trở thành nguồn thu nhập chính. Một số tuyển thủ chuyên nghiệp được hâm mộ bởi lối đánh xuất thần, khó ai bì lại.

Thành tích của E-sport Việt Nam: Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại ra mắt từ khá lâu về trước. Đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm, không thể không nhắc đến giải đấu MSI năm 2017. 

Việc mang lại nhiều cách chơi hay và mới tại một giải đấu E-sport quốc tế chính là nét chấm phá riêng biệt, khẳng định tên tuổi Việt Nam ở thị trường quốc tế. Từ đây, môn “thể thao” điện tử ra đời, mang theo một cái nhìn rất khác về đất nước và con người Việt Nam.

Về đế chế Ages of Empires 2

Trước Liên Minh Huyền Thoại, Ages of Empires 2 (AoE) chính là tựa game thu hút được nhiều game thủ nhất. Từ năm 2010 đến 2015, Việt Nam đã từng có một “đế chế” AoE hết sức hùng mạnh, tham dự ở nhiều giải đấu quốc tế khác nhau.

Thành tích Esports Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile là một game offline hay, cho phép người chơi chơi game trên nền tảng di động. Nhắc tới Liên Quân Mobile là phải nhắc tới Team Flash là đội tuyển mạnh mẽ một thời.

Nhìn vào bề dày kinh nghiệm của Team Flash, đặc biệt nhất là đội tuyển này đã vô địch giải đấu AIC 2019, là giải đấu quốc tế cao nhất của Liên Quân Mobile trong sự vỡ oà của người hâm mộ cả nước.

PUBG

Đối với E-sport Việt Nam nói chung và đội tuyển Divine X nói riêng chính là những bụi cây biết nói gây kinh hãi bao người trong PUBG. Divine X ghi dấu ấn khi đụng độ với các đội tuyển đến từ Mỹ, Trung Quốc và tạo nên các gameplay đẹp mắt, hút hồn. 

DivineX Gaming đã vô địch nhiều giải đấu ở khu vực Đông Nam Á và toàn Châu Á. Mang về cái vẻ vang cho lịch sử thể thao điện tử Việt Nam.

SEA Game 30 – Esport xuất hiện đầu tiên tại Đông Nam Á

Khi là nước chủ nhà của Sea Games 30, chúng ta đã đưa một loạt những tựa game vào trong nội dung để tranh huy chương. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng thể thao điện tử Việt Nam cũng đã có chỗ đứng bên cạnh các môn thể thao truyền thống. 

Việt Nam khẳng định tên tuổi khi tham dự giải đấu LMHT quốc tế
Việt Nam khẳng định tên tuổi khi tham dự giải đấu LMHT quốc tế

Dù chưa nhận được nhiều huy chương vàng từ các nội dung thi đấu nhưng thể thao điện tử của nước ta cũng đã để lại được nhiều dấu ấn khi đóng góp 1 huy chương vàng và 3 huy chương đồng.

Tương lai của các đội tuyển E-sport Việt Nam

Chắc chắn trong tương lai, môn thể thao điện tử ở Việt Nam sẽ tập trung phát triển các tựa game online trên thiết bị di động. Với hơn 40 triệu người sở hữu smartphone ở Việt Nam thì thể thao điện tử sẽ trở nên phát triển hơn nữa và không còn nhận về bất cứ lời khinh miệt nào. 

Mọi người vừa thỏa mãn được đam mê, vừa tạo cho bản thân một khoản thu nhập. Để đưa thể thao điện tử phát triển hơn, những tổ chức chuyên nghiệp cần có thêm sự đầu tư và tích cực đào tạo các huấn luyện viên, trả lương và hưởng phúc lợi đầy đủ. 

E-sport sẽ còn phát triển trong tương lai
E-sport sẽ còn phát triển trong tương lai

Ngoài ra, cần có một tổ chức, ủy ban trụ cột trong việc tổ chức, vận hành các giải đấu thể thao điện tử. Đưa tuyển thủ thi đấu thể thao điện tử thành một nghề nghiệp chính thức và được công nhận.

Lời kết

Thể thao điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Hãy cùng nhau xây dựng một nền E-sports hùng mạnh, một cộng đồng game thủ văn minh, đủ để cạnh tranh công bằng với các quốc gia lớn mạnh khác. Đi đôi với sự chú trọng và đầu tư, nền thể thao điện tử Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trả lời