ST666 _Đá Gà Xanh Trích Là Gì? Các Dấu Hiệu Nhận Biết

Những lưu ý trong việc chăm sóc đá gà xanh trích

Được xưng là uống máu đối thủ, đá gà xanh trích có nhiều khả năng đánh đổ đối phương chỉ trong 1 thoáng chốc. Trên thực tế, nó đã qua nhiều trận không thua và đem về cho người chủ tiền tỷ. Để hiểu hơn về hình thức đá gà này, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của ST666

Đá gà xanh trích là gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về những cách chăm sóc gà xanh mồng trích đúng chuẩn nhất. Bạn cần phải nắm thật rõ tất cả các thông tin thu hút về chúng ngay dưới đây.

Đôi nét về gà đá xanh trích

Khi nói đến đá gà xanh trích, nhiều người sẽ liền nghĩ ngay đến những trận chiến nảy lửa 1 mất 1 còn. Và hình ảnh của 1 chú gà tung cựa vô cùng mạnh mẽ. Để có thể hạ gục được đối thủ của mình chỉ với vài chiêu.

Tìm hiểu đôi nét về đá gà xanh trích
Tìm hiểu đôi nét về đá gà xanh trích

Gà xanh trích phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay đó là gà mồng trích thomo. Đây là tên gọi của 1 sới gà tại đất nước Campuchia. Chú gà đá xanh trích thomo luôn đá với sức mạnh bách chiến bách thắng. Nó được huấn luyện, đào tạo rất chuyên nghiệp. Và được nổi danh từ trong sới gà này nên hay được gọi tắt là gà xanh mồng trích thomo.

Ngoài tên gọi phổ biến bên trên. Đá gà xanh trích thomo còn được biết đến với một danh xưng rất đặc biệt khác là clip gà xanh mồng trích uống máu đối thủ. Vì đã có rất nhiều đối thủ đã bị hạ gục 1 cách thê thảm trước sức mạnh mãnh liệt của gà xanh Thomo.

Đá gà xanh trích có nên nuôi không?

Với những ưu điểm đã được nêu bên trên thì chắc rằng anh em đã biết được có nên nuôi gà danh hay không rồi nhé. Đây gần như là một chiếc mào vô cùng hoàn hảo cho nhiều anh em đang nuôi gà. 

Đá gà xanh trích có nên nuôi không?
Đá gà xanh trích có nên nuôi không?

Thực tế cho thấy, thì khi gà đã rất hoàn hảo các đặc điểm khác nhưng mào của nó lại không phải là mào trích thì chẳng lẽ sẽ bỏ. Vì thế nó cũng chỉ là yếu tố nhỏ để mọi người có thể đưa ra các quyết định tới trận chiến đó mà thôi.

Anh em cứ mạnh dạn thử nuôi rồi hãy đánh giá xem chúng liệu có đá hay hay không để mà tính tiếp. Nếu nó đá hay thì chẳng dại gì mà lại đi bỏ. Còn nếu đá không hay thì có rất nhiều ý định để bạn lựa chọn như làm gà phu, gà thịt hoặc đem cho biếu tặng người khác đều được.

Dấu hiệu nhận biết đá gà xanh trích xuất sắc

Để hoàn toàn có thể tìm kiếm, đào tạo và huấn luyện ra những chú gà đá trăm trận trăm thắng trong những trận đấu đá gà của Xanh Trích. Đòi hỏi người nuôi phải biết lựa chọn gà. Hãy cùng tham khảo ngay những dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé!

  • Gà có mào gà vừa nhỏ gọn lại vừa có dáng dựng đứng lên. Phần lớn những con gà nào có các đặc điểm đó. Đều sẽ có sức chiến đấu cực kì mạnh mẽ khiến các đối thủ phải sợ hãi. 
  • Hãy ưu tiên việc chọn gà có khung xương liền lạc và phải thật bảo đảm. Trong tất cả những trận đấu của gà xanh trích trấn giữ thomo. Thì những chiến kê có bộ khung xương như thế này đều có thể đơn giản và rất dễ dàng giành được những chiến thắng trước bất kỳ đối thủ nào.
  • Bạn nên chọn những con gà xanh có mào gà hình chóp nhọn hướng lên phía trên. Bởi, theo trải nghiệm và kinh nghiệm của những người đào tạo gà đá lâu năm, những con gà mà có đặc điểm này sẽ thường chiến đấu cực mạnh mẽ, bền bỉ và rất khôn lanh.

Những ý trong việc chăm sóc đá gà xanh trích

Nếu mào của gà đá bị khô, nứt nẻ hoặc bị trầy, tróc da bạn nên bôi ngay petroleum jelly vào chỗ đấy. Hợp chất này sẽ hỗ trợ cho mào gà có thể mềm mại và lành lặn trở lại. Bạn đừng nghĩ khi cắt bỏ mào gà sẽ không thể gây ra các tác động đến sự phát triển của gà xanh mồng trích. 

Những lưu ý trong việc chăm sóc đá gà xanh trích
Những lưu ý trong việc chăm sóc đá gà xanh trích

Nếu muốn huấn luyện và đào tạo 1 chú gà đá thì việc cắt tỉa mào gà cũng không phải là yêu cầu khó khăn gì. Trong trường hợp bạn cắt tỉa mào gà không đúng với kỹ thuật. Hoặc bị nhiễm trùng sẽ làm cho gà bị bệnh ngay lập tức. Còn nếu không may con gà đó sẽ bỏ mạng luôn đấy!

Theo dõi mào gà phải thật kỹ lưỡng mỗi ngày. Nếu mào gà có màu đỏ hồng, tươi tắn hơn thì chứng tỏ chúng sắp bước vào các thời kỳ sinh sản của mình. Nhưng nếu mào gà bị nhạt màu dần đi hoặc kích thước của chúng thay đổi bất thường. Rất có thể những chú gà này đang mắc bệnh nào đó cần chữa trị rất gấp.

Lời kết

Với những thông tin mà St666 chia sẻ trên đây, hy vọng rằng anh em chơi đá gà đã biết được về đá gà xanh trích là gì. Và với những dấu hiệu nhận biết trên thì anh em hãy tìm ngay cho mình một chiến kê xanh trích ngay thôi nào?

Trả lời