ST666_Cho Gà Đá Ăn Gì Mau Mập Nhanh Chóng Và Khoẻ Mạnh

Cho gà đá ăn gì mau mập?

Để nuôi gà chiến thắng trên đấu trường, anh em không chỉ cần đảm bảo cho gà đá ăn gì mau mập mà cần phải biết kiểm tra các điều kiện sức khoẻ, bệnh tật. Vậy thì cách nuôi gà mau mập như thế nào là hợp lý? Mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng ST666 nhé.

Đảm bảo sức khỏe trước khi tìm hiểu cho gà ăn gì mau mập

Để có một chú gà mập mạp khoẻ mạnh không phải đơn giản, chủ kê phải nắm được tình hình sức khỏe, cũng như chế độ chế độ dinh dưỡng, quá trình tập luyện chi tiết. Từ những thông tin trên, kê sư mới có thể đưa ra được phương pháp giúp cho gà tăng cân hiệu quả.

Đảm bảo sức khỏe trước khi tìm hiểu cho gà ăn gì mau mập
Đảm bảo sức khỏe trước khi tìm hiểu cho gà ăn gì mau mập

Tuy nhiên, không phải giống gà nào cũng có thể áp dụng chung 1 phương pháp giống nhau. Các kê sư cần có sự điều chỉnh linh động theo từng thể trạng gà để đem đến hiệu quả tốt nhất. 

Kiểm tra sức khỏe

Nhiều người nghĩ chỉ cần cho gà ăn uống đầy đủ thì sẽ giúp chúng tăng cân nhanh chóng. Nhưng điều này chỉ đúng một phần vì mỗi giống gà, mỗi cá thể gà lại có thể trạng riêng, nếu cho ăn bừa không đúng quy trình sẽ rất nguy hiểm. Chính vì thế, việc kiểm tra kỹ sức khỏe của gà trước đôi khi còn quan trọng hơn việc cho gà đá ăn gì mau mập.

Kiểm tra các bệnh cơ bản cho gà chiến

Tiến hành kiểm tra xem những bệnh cơ bản gà có mắc phải không rất quan trọng, vì khi chúng ta biết gà mắc bệnh gì còn có cách xử lý, và tránh gà ăn phải những thực phẩm không phù hợp.

Cho gà đá ăn gì mau mập?

Các kê sư cần chú ý, nuôi gà để tham gia thi đấu đá gà khác với dòng gà nuôi để thịt, cho nên thức ăn của chúng cũng khác. Theo kinh nghiệm của nhiều người, anh em nên chia thành bữa chính và bữa phụ. Ở hai bữa này, anh em nên cho gà đá ăn gì mau mập?

Bữa chính cho gà đá ăn gì mau mập

Bữa chính cho gà đá ăn gì mau mập? Câu trả lời bao gồm những loại thức ăn cho ăn hàng ngày của gà.  Bạn có thể sử dụng thóc, lúa ngô đều được. Loại thức ăn nào phù hợp cho gà thì chúng ta dùng. Lượng thức ăn chính sẽ chiếm khoảng 60% khẩu phần ăn cho gà trong 1 ngày.

Cho gà đá ăn gì mau mập?
Cho gà đá ăn gì mau mập?

Khi cho ăn, anh em cần loại bỏ những hạt lép giữ lại hạt chắc mẩy hơn. Trước khi cho gà ăn nên ngâm qua hạt để giảm độ cứng của vỏ bên ngoài. Nếu có điều kiện sử dụng thóc ngâm mọc mầm thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Với ngô, anh em có thể giữ nguyên hạt và cho ăn như bình thường.

Bữa phụ cho gà đá ăn gì

Cho gà đá ăn gì mau mập? Thức ăn phụ cũng rất quan trọng, bữa ăn này sẽ giúp các chú gà có thêm những chất dinh dưỡng tốt nhất. Thức ăn cho bữa phụ sẽ chiếm khoảng 35% lượng thức ăn 1 ngày. Các kê sư có thể sử dụng loại rau củ quả hoặc các loại thức ăn tanh như thịt, cá, trứng vịt lộn….

Với thực phẩm rau củ có thể sử dụng: rau muống, xà lách hoặc cà rốt, cà chua. Lưu ý, không nên cho ăn bèo lục bình vốn có rất nhiều sán.

Mỗi ngày, có thể bổ sung thêm cho gà từ 2-3 miếng thịt bò hoặc tép, lươn trạch. Đây là những loại thực phẩm giúp gà chiến tăng cơ, thể chất và tăng khả năng chiến đấu. Riêng trứng vịt lộn, anh em phải lưu ý chỉ cho ăn 2-3 quả trên tuần không nên cho ăn nhiều.

Ngoài cung cấp các thực phẩm cần thiết, kê sư có thể sử dụng các loại dinh dưỡng, vitamin. Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm này phải đúng liều lượng, không nên lạm dụng. Nếu bạn lạm dụng quá sẽ khiến cho chú gà mập lên nhanh chóng, có thể khiến chúng bị bệnh thêm.

Những biện pháp hỗ trợ khác giúp cho gà đá tăng cân

Thực tế cung cấp đầy đủ thực phẩm cho gà đá là rất tốt, nhưng chỉ quan tâm cho gà đá ăn gì vẫn chưa đủ. Theo kinh nghiệm của các kê sư, khi nuôi gà đá muốn gà mập, khỏe mạnh cần phải thêm những điều kiện sau:

Tẩy giun, sán cho gà chiến

Nhiều người quá quan trọng cho gà đá ăn gì mau mập mà quên mất không tẩy giun, sán cho gà. Nhiều chú gà bị còi ốm yếu là do hệ tiêu hoá gắp vấn đề, mà nguyên nhân chính là giun, sán. 

Những biện pháp hỗ trợ khác giúp cho gà đá tăng cân
Những biện pháp hỗ trợ khác giúp cho gà đá tăng cân

Khi thức ăn vào cơ thể bị giun, sán hút hết chất dinh dưỡng nên gà chiến sẽ không còn dưỡng chất nuôi cơ thể. Do đó, việc tẩy giun sán thường xuyên cho gà kết hợp cùng cho gà đá ăn gì mau mập sẽ rất cần thiết.

Phơi nắng

Cho gà đá ăn gì không hẳn là tất cả vấn đề, bởi trạng thái của chú gà cũng là một trong những yếu tố quan trọng.Gà chiến có trạng thái tốt sẽ rất dễ tăng cân, biện pháp đưa ra để gà có tâm lý tốt thì hãy để chúng được phơi nắng. Đặc biệt khi phơi nắng còn giúp gà tăng vitamin D, canxi mang tới sức khỏe cứng cáp. Các anh em sẽ ngạc nhiên khi cho gà đá không còn là vấn đề quá to tát.

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và có được câu trả lời cho gà đá ăn gì mau mập? Những thông tin ở trên đều là kinh nghiệm của những kê sư chia sẻ lại, hy vọng những thông tin ở trên có thể giúp ích được cho anh em.

Trả lời