ST666_Cách Chọn Gà Đá Cựa Chân Tịt Siêu Đơn Giản

Cách chọn gà đá cựa chân tịt siêu đơn giản

Biết cách chọn gà đá cựa chân tịt đạt tiêu chuẩn là điều quan trọng nhất đối với các bạn có đam mê trong lĩnh vực đá gà ST666. Bởi đây chính là loại gà đá nổi tiếng hùng dũng trong dòng dõi nhà gà nên rất nhiều chủ trang trại bán thách giá, nói láo tình trạng sức khỏe để lừa tiền bạn.

Bật mí cách chọn gà đá cựa chân tịt từ sư kê lão luyện 

Cách chọn gà đá cựa chân tịt cũng không quá phức tạp, người chơi cần dựa vào các đặc điểm về ngoại hình, vóc dáng của chúng mà chẩn đoán thêm chính xác. Cụ thể, các bạn nên chú ý vào những bộ phận như: Mỏ, chân, mí mắt, cánh, dáng đi,… 

Cách chọn gà đá cựa chân tịt siêu đơn giản
Cách chọn gà đá cựa chân tịt siêu đơn giản

Mắt gà 

Chiến kê có đôi mắt oai vệ, khí chất hùng dũng có thể góp phần áp đảo được sức mạnh của đối thủ. Sư kê hãy chọn mua những con có sọ thắt, gò má cao so với sọ, đối mắt nhỏ tinh anh. Khuôn mặt này sẽ giúp cho gà có khả năng quan sát đối thủ, phát hiện được các đòn đá của đối thủ nhanh nhẹn hơn.

Cánh gà

Bộ phận cánh gà là chi tiết quan trọng nhưng lại khó theo dõi nhất, thế nên bạn hãy đợi thời điểm gà đang gáy và dang rộng đôi cánh. Lúc này, người chơi bắt lấy đôi cánh của nó rồi quan sát chi tiết. 

Đầu tiên bạn phải đếm các lông có chân cứng, nếu gà chất lượng sẽ có số lông cứng dao động từ 18 đến 19. Còn gà không thuộc dòng đá mà chỉ thịt thì thường sẽ ít hơn 17.

Nhiều lông cứng đồng nghĩa với việc đôi cánh của chiến kê rất vững chắc, lớp lông sẽ đại diện để làm màng bảo vệ cơ thể gà. Số lượng lông cứng sẽ được tính như lớp áo giáp bên ngoài, giúp gà hạn chế tình trạng bị thương khi thi đấu.

Dáng đi

Một cách chọn gà đá cựa chân tịt khác chính là nhìn vào dáng đi của gà. Con gà có dáng đi hùng dũng oai nghiêm giống như những ông tướng ra trận thì nhất định là con gà hay; tướng đi củ rủ như gà bị bệnh thì chỉ có nước đem đi làm cà ri mà thôi.

Chân gà

Cách chọn gà đá chân tịt có đạt chuẩn hay không sẽ phụ thuộc vào chân gà của chiến kê. Đây là nơi tấn công trực tiếp và cũng là nơi để gắn màng cựa. 

Nếu chân gà có hàng vảy đều, được xếp gọn gàng thành hình chữ Hán ở 2 bên thì chắc chắn đó là gà loại tốt. Có 2 loại cựa gà mà bạn cần lưu ý: Cựa dài là cựa sào, còn cựa ngắn là cựa chốt hay còn gọi là cựa mập.

Nhìn chân gà để chọn gà đá cựa chân tịt
Nhìn chân gà để chọn gà đá cựa chân tịt

Chân gà thông thường sẽ có đủ 4 ngón, 3 ngón đằng trước và 1 ngón đằng sau. Nếu bạn thấy chúng có thêm 3 cục u nhỏ ở phía trên, người ta gọi là gà 6 cựa.

Sức chiến đấu của loại gà này rất hăng, sẵn sàng đánh bay mọi đối thủ trên sàn đấu. Nếu may mắn sở hữu được em kinh kê thì xin chúc mừng, bạn có cơ hội ôm tiền triệu về túi rồi đấy.

Tiếng gáy

Một trong những cách chọn gà đá chân tịt đó là dựa vào tiếng gáy. Điều này sẽ giúp gà tăng phần trăm chính xác hơn bởi nó có liên quan đến hệ hô hấp của gà. Gà hô hấp tốt là một con gà khỏe, khi chiến đấu sẽ ít mất sức, trụ vững hơn và tỷ lệ thắng cũng cao hơn.

Nếu bạn bắt gặp chiến kê có tiếng gáy trong và sáng thì chần chờ gì mà không bắt ngay về nuôi. Nhưng ngược lại, nếu thấy gà có tiếng đục, yếu dần hay thậm chí không sung sức khi gáy thì tuyệt đối không lựa chọn. 

Gà sinh đôi – Cách chọn gà đá cựa chân tịt

Loại chiến thần cuối cùng mà Y6 muốn giới thiệu đến bạn chính là thần kê, hay còn gọi là gà sinh đôi. Tức trong 1 quả trứng sẽ nở ra 2 con gà, thông thường thần kê đá 10 trận thì sẽ thắng cả 10, thậm chí không bị hụt hơi hay mất quá nhiều sức. Nếu dân chuyên nghiệp trong nghề bắt gặp thần kê thì cũng không dám nhận kèo đá vì biết chắc mình sẽ thua.

Một số trường hợp muốn làm giàu nhanh chóng thì chủ gà sẽ thay nhuộm lông, thay cả bộ sắc màu khác để lén đưa thần kê đi thi đấu. Tiếng gáy phát ra lửa sẽ khiến bạn khiếp sợ, bởi trong dịch tiết ở gà này có chứa chân lân tinh. Đây chính là chất tự phát sáng, tương tự bột huỳnh quang nhưng chỉ thấy rõ nhất vào ban đêm.

Nên mua gà đá cựa chân tịt ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các cơ sở mua bán gà đá cựa chân tịt khác nhau, nên nếu các bạn mới bắt đầu tập nuôi gà, chưa có nhiều những kinh nghiệm về cách chọn gà đá cựa chân tịt thì sẽ rất khó để tìm được đúng những địa chỉ bán gà uy tín.

Nên mua gà đá cựa chân tịt ở đâu
Nên mua gà đá cựa chân tịt ở đâu
  • Nguồn hàng từ những người nuôi gà đá cựa nhỏ lẻ.
  • Nguồn hàng từ các trại nuôi gà tập trung có quy mô lớn.
  • Nguồn hàng từ những đơn vị cung cấp gà đá cựa phân theo từng khu vực.

Lời kết

Bài viết của ST666 trên đây là những hướng dẫn cách chọn gà đá cựa chân tịt chuẩn phong cách của các chiến kê chất lượng. Chắc hẳn các bạn cũng nắm được nhiều những phương pháp chọn gà đỉnh cao rồi.

Trả lời