ST666_Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Hay Của Cao Thủ

Bật mí cách chơi Liên minh huyền thoại hay của các cao thủ

Liên Minh Huyền Thoại không còn là một tựa game xa lạ khi nó đã từng xâm chiếm thị trường game thế giới và dẫn đầu trong xu hướng game MOBA. Hãy cùng bài viết sau đây của nhà cái ST666 tìm hiểu cách chơi Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại – Hướng dẫn kỹ năng “last-hit”

Last-hit dịch ra có nghĩa là “đòn đánh cuối cùng”. Đây là một kỹ năng đòi hỏi người chơi “nên” thông thạo.

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại kỹ năng last-hit
Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại kỹ năng last-hit

Khi tiêu diệt một kẻ địch, lính hoặc quái rừng bằng last-hit, bạn sẽ nhận về 90% số vàng từ mục tiêu hạ gục. Bạn không cần phải là người gây ra nhiều sát thương nhất, chỉ cần bạn là người gây ra sát thương cuối cùng kết liễu kẻ địch là bạn sẽ nhận 90% lượng vàng.

Thay đổi trang bị linh hoạt theo tình hình trận đấu

Một cao thủ Liên Minh Huyền Thoại chính hiệu là một kẻ biết “lên đồ” đúng cách, đúng chuẩn và đúng thời cơ. Bạn không thể vác duy nhất một bộ trang bị để có thể đối kháng với đội hình team bạn lúc thì gây sát thương vật lý, lúc thì gây sát thương chuẩn, lúc thì gây sát thương phép được.

Với cách chơi Liên Minh Huyền Thoại này. Việc lên trang bị theo tình hình cuộc chiến sẽ giúp cường hoá con tướng của bạn, đồng thời tạo nên các buff ảo giúp bạn mạnh hơn.

Tập luyện quen tay tướng mới

Trước khi mang một vị tướng mới lao vào thi đấu, bao giờ chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên tập luyện vị tướng đó trước tại đấu trường chế độ luyện. Việc tập luyện kỹ càng sẽ cho bạn nắm rõ về chất tướng và các chiêu thức. 

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo cách chơi vị tướng đó của các game thủ chuyên nghiệp thông qua Youtube hoặc nền tảng phát video,… để học cách sử dụng combo và kết hợp kỹ năng của vị tướng đó. 

Học cách nhìn map và chú ý team mình

Việc thường xuyên check map sẽ là cách chơi Liên Minh Huyền Thoại giúp bạn phát hiện ra các tướng địch bị lộ sight, từ đó hạn chế các trường hợp bị bắt lẻ hoặc “úp sọt” từ các bụi rậm. Ngoài ra việc nhìn map sẽ còn là một lợi thế cho bạn trong việc đoán hướng đi của địch. Từ đó mà đi hỗ trợ cho team ở đâu, lane nào.

Ngoài ra bạn cũng hãy để ý vị trí của team mình trên mini map. Nếu team đông đủ và có cuộc giao tranh xảy ra, bạn hãy mau chóng di chuyển đến với team để hỗ trợ. Còn nếu như team đều đã rút về thì bạn chớ một mình lên cao kẻo bị team bạn cho “ăn hành” nhé.

Hiểu rõ vai trò và vị trí trong giao tranh tổng

Khi xảy ra giao tranh, bạn cần chú ý vị trí của team mình cũng như team địch. Nếu là một sát thủ có khả năng sốc dame cao, bạn nên chờ đợi trong bụi để có thể giết chết vị trí xạ thủ và pháp sư của team bạn vì đây là hai nguồn gây sát thương chủ yếu.

Cần chú ý trong giao tranh tổng
Cần chú ý trong giao tranh tổng

Nếu bạn là một đấu sĩ hoặc tanker, việc của bạn là lao vào team địch và làm quấy nhiễu đội hình. Còn nếu bạn là pháp sư hay xạ thủ, bạn cần giữ vị trí ở phía sau các đỡ đòn nhằm có thể phòng bị và băm bổ xả đòn liên tục, gây ra nguồn sát thương lớn lên team địch.

Việc biết cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, vai trò và làm tốt vị trí của mình trong giao tranh tổng sẽ giúp bạn phát huy được sức mạnh của tướng và giúp ích rất nhiều cho đồng đội.

Biết tối ưu bảng ngọc và sử dụng hợp lý phép bổ trợ

Bảng ngọc sẽ giúp tăng cường sức mạnh của vị tướng. Tùy theo bạn mà ngọc có thể buff giáp , tăng tốc chạy, làm chậm hoặc tăng sát thương. Một bảng ngọc chuẩn sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn tham gia chơi game. Vậy nên đừng bỏ qua bảng ngọc nhé.

Ngoài ra khi vào game bạn sẽ được mang theo một phép bổ trợ. Phép bổ trợ có thể giúp bạn hồi máu cho bản thân và đồng đội, tăng tốc chạy hoặc gây sát thương (hiệu ứng) lên kẻ địch. 

Bạn cần phải biết sử dụng các bổ trợ đúng lúc và hợp lý khi cần tẩu thoát hoặc hạ gục kẻ địch. Nếu không biết cách chơi Liên Minh Huyền Thoại và sử dụng phung phí thì thời gian bổ trợ hồi lại là khá lâu đấy.

Giao tiếp với đồng đội của mình

Bạn có thể bật micro giao tiếp với đồng đội hoặc chat tin nhắn ngay trên game. Việc này tạo rất nhiều điều kiện để team hiểu ý nhau hơn. Việc ban bố các dự định cũng như vạch ra kế hoạch sẽ giúp team di chuyển một cách khôn ngoan và giành chiến thắng.

Thế nhưng bạn không nên vì bản thân bị hạ gục mà vội mắng chửi đồng đội nhé! Hãy chơi game trong một tâm thế hòa nhã, bình tĩnh nhất, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và đồng đội cũng hợp tác ăn ý với bạn hơn.

Giao tiếp với đồng đội khi chơi game
Giao tiếp với đồng đội khi chơi game

Nên nhớ game là để giải trí, đừng vì vài phút chờ đợi được hồi sinh mà tuôn ra những lời tệ bạc làm đau lòng người khác.

Lời kết

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại khá đơn giản, nhưng cách chơi giỏi game này thì không phải ai cũng biết. Mong rằng thông qua bài viết được St666 chia sẻ, bạn đã rút ra được một vài mẹo hay để ứng dụng vào game e-sports thú vị này và mang về chiến thắng. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời