ST666_Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Poker Đơn Giản Cho Người Mới

Thứ hạng trong chơi bài poker 

Đánh bài là một trò chơi quen thuộc trong dân gian. Cùng tìm hiểu về cách chơi bài poker nếu các bạn chưa biết cách chơi qua bài viết dưới đây nhé. Khi bạn bước vào thế giới poker, bạn cần phải học cách chơi poker. May mắn thay, trò chơi bài hấp dẫn nhất thế giới có luật chơi đơn giản. Bài viết dưới đây của ST666 sẽ giúp bạn làm quen với trò chơi bài poker và luật chơi bài poker. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách chơi bài poker đơn giản

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều loại poker. Tuy nhiên, Texas Hold’em là trò chơi poker phổ biến nhất. Vì vậy, chỉ cần nói từ poker, mọi người đều ngầm hiểu rằng là trò chơi Texas Hold’em.

Hướng dẫn cách chơi bài poker đơn giản
Hướng dẫn cách chơi bài poker đơn giản

Luật chơi bài poker đơn giản

 • Bàn poker sẽ có từ 2 đến 10 người cùng chơi. Khi chơi poker tại các sòng bài ngày nay, bạn thường chơi ở các bàn 9 người, 6 người hoặc  2 người. 
 • Luôn có một ký hiệu hình tròn với chữ D trên bàn poker, nó quay theo chiều kim đồng hồ từ người chơi này và sang người chơi khác sau mỗi ván bài. 
 • Mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá bài. Tối đa 5 lá bài cộng đồng được chia ngửa ở giữa bàn. Cách chơi bài poker hoàn chỉnh là bao gồm 4 vòng cược. Cuối cùng thì người chơi có ván bài mạnh nhất sẽ chiến thắng. 
 • Sau mỗi vòng cược, tất cả các cược được tập hợp vào một nơi gọi là pot. Về cơ bản, một vòng cược chỉ kết thúc khi tất cả các cược bằng nhau và không có ai tăng thêm nữa.
 • Người chơi chiến thắng ăn tiền cược của mọi người. Nếu bạn đặt cược tất cả số tiền trước tất cả mọi người, bạn chỉ có thể ăn số tiền có trong pot tính đến thời điểm tất tay.

Tại mỗi vòng các lựa chọn của người chơi

 • Bỏ bài ( Fold): Không chơi nữa và ngồi ngoài chờ ván mới. Chẳng hạn như bạn được chia bài xấu hay là không muốn bỏ thêm tiền vào để theo đối thủ thì bạn sẽ bị mất số tiền cược trước đó (nếu có)
  • Cược: Bạn cũng có thể cược khi chưa có ai. Khi đó thì những người chơi khác mà muốn tiếp tục chơi thì ít nhất cũng phải theo bằng số tiền mà bạn đã đặt cược. Nếu không muốn như vậy thì có thể bỏ bài.
  • Tố: Khi đã có người đặt cược, những người chơi sau sự lựa chọn theo hay bỏ bài thù có thể cược thêm thì gọi là tố. Hành động này nói lên là họ đang rất mạnh Và các đối thủ không muốn bỏ thêm tiền thì lúc này chỉ còn cách bỏ bài.
 • Tố tất: Khi bạn tố hay cược toàn bộ số tiền mà mình đang có gọi là tất tay hay tố tất. Khi bạn đã tố tất và các ván bài nó vẫn tiếp tục thì việc của bạn là ngồi xem. Ở cuối mỗi ván bài thì sẽ ngửa bài và phân định thắng thua.

Thứ hạng trong chơi bài poker 

Cách chơi bài poker kết hợp

Có 2 cách chơi để thắng một ván bài poker: Phải có tay bài mạnh nhất khi mở bài, hoặc là ép tất cả các đối thủ bỏ bài. 

Thứ hạng trong chơi bài poker 
Thứ hạng trong chơi bài poker

Bảng thứ hạng các tay bài trong cách chơi bài poker

Sau khi kết hợp bài thì bạn sẽ có một trong những tay bài dưới đây. Lưu ý trong poker màu hay chất của lá bài nó cũng không có ý nghĩa gì cả. Những chúng ta ko dựa vào đó để phân định yếu hay mạnh. Quân bài mà giống nhau nhưng khác chất thì nó có giá trị như nhau.

Các giới hạn cược trong cách chơi poker

Trong suốt một ván bài poker thì bạn cũng có thể đặt cược khi có bài mạnh hay là để lừa đối phương. Giới hạn tiền đặt cược là bao nhiêu? Đây cũng chính là nội dung của phần này. Hiện nay trong cách chơi bài poker có 3 kiểu giới hạn cược chính cùng tìm hiểu dưới đây:

Không giới hạn

Game poker No limit là tên gọi của nó, không giới hạn số tiền cược /tố. Khi đến lượt mình thì những người chơi cũng có thể cược hay tố bất kỳ số tiền nào nhiều nhất là những gì họ đang ở trên bàn.

Giới hạn cố định

Trong cách chơi bài poker với cấu trúc cược cố định thì mỗi người chơi cũng có thể cược theo tố hoặc cược nhưng chỉ là số tiền cố định. Số tiền cố định cho mỗi ván cược vẫn được quy ước như trước.

Giới hạn Pot

Ở game poker chơi theo cược giới hạn pot mỗi người chơi có thể tố hoặc cược số tiền tối đa và ngang bằng kích cỡ pot ngay tại thời điểm đó.

Trên đây là sơ lược 3 kiểu cược phổ biến trong cách chơi bài poker. Khi bước vào các sàn poker online thì bạn sẽ thấy các bàn thuộc 3 kiểu giới hạn này. KHi chơi thì bạn không cần có sự tính toán vì được cược bao nhiêu điều đó đã có phần mềm lo. 

Các giới hạn cược trong cách chơi bài poker
Các giới hạn cược trong cách chơi bài poker

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin về cách chơi bài poker từ St666. Khi mới chơi thì chắc hẳn các bạn cũng lúng túng cũng như chưa nắm rõ cách kết hợp bì nên là nhiều khi không biết mình thắng hay thua. Nhưng tuy nhiên để chơi chiến thắng thì không hề dễ. Vậy bạn hãy kiên nhẫn chúng bạn thành công chinh phục game trí tuệ này nhé.

Trả lời