ST666_Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Bài Poker Texas Hold’em

Chi tiết cách chơi bài poker texas hold'em đơn giản dễ hiểu

Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người về cách chơi bài poker texas hold’em. Có rất nhiều cách chơi bài poker khác nhau, nhưng trong bài viết này ST666 sẽ dưới thiệu cho các bạn cách chơi Poker phổ biến nhất, đó là phiên bản poker Texas Hold’em. Bài poker texas hold’em là một trò chơi rất nổi tiếng trên thế giới. Cách chơi bài poker texas rất đơn giản nhưng lại rất khó để trở thành người chơi chuyên nghiệp. Bởi thay vì trò chơi này cần dựa vào chiến thuật và kĩ năng của người chơi để đưa ra quyết định chứ không phải may mắn như những trò khác. 

Chi tiết cách chơi bài poker texas hold’em đơn giản dễ hiểu

Poker Còn có thể gọi là Xì tố, là một trò chơi bài trong đó các người chơi sẽ đấu bài trực tiếp với nhau để giành được toàn bộ số phần đặt cược mà những người chơi khác cược.

Phần 1: một bộ Poker gồm các thành phần

 • Bộ bài chơi Poker: Bộ bài sử dụng để chơi gồm 52 quân, bao gồm các quân chia làm 4 chất Rô, Cơ, Nhép, Bích.
 • Poker Chip: Là các thẻ hình tròn, có các mệnh giá khác nhau, nó có thể đại diện cho số tiền cược mà người chơi cá cược trong quá trình chơi.
Chi tiết cách chơi bài poker texas hold'em đơn giản dễ hiểu
Chi tiết cách chơi bài poker texas hold’em đơn giản dễ hiểu
 • Thẻ Dealer Poker: Trước mỗi ván chơi trong cách chơi bài poker texas hold’em sẽ tiến hành chọn một Dealer. Sau khi kết thúc 1 ván, thẻ Dealer này sẽ được chuyển cho người chơi khác.
 • Thẻ Big Blind, Small Blind: Là thẻ sẽ được đặt trước những người chơi ở vị trí Mù lớn và vị trí Mù nhỏ, là những người yêu cầu bắt buộc phải cược ở thời điểm trước khi bắt đầu trò chơi .

Phần 2: Tay bài Poker và thứ bậc

Một bài Poker được tạo bởi 5 lá bài nhưng bạn chỉ có thể giữ 2 lá bài kết hợp với 5 lá còn lại ở bài chung trên bàn để tạo 1 Tay bài Poker. Trong Poker có 10 bộ Tay bài thứ hạng từ cao đến thấp. Người chơi nào giữ bộ bài cao hơn thì họ sẽ là người chiến thắng ván chơi.

Để biết về cách chơi bài poker texas hold’em các bạn cần nắm rõ các tay bài Poker bao gồm từ cao đến thấp theo thứ tự như sau:

 • Royal Flush

Đây là Tay bài cao nhất trong Poker, nó bao gồm một bộ gồm quân 10, J, Q, K và A của cùng một chất. Không có bộ nào có thể đánh bại được bộ bài này, nếu sở hữu Tay bài này, bạn chắc chắn là người chiến thắng. 

 •  Straight flush

Là Tay bài cao thứ hai gồm 5 lá bài tròng cách chơi bài poker texas hold’em liền kề nhau, đồng chất, có lá cao nhất không phải A, nếu có nhiều người chơi cùng có Sảnh Thùng, thì sẽ xét lá bài Cao nhất.

Chi tiết cách chơi bài poker texas hold'em đơn giản dễ hiểu
Chi tiết cách chơi bài poker texas hold’em đơn giản dễ hiểu
 •  Four of a Kind

Là bộ bài bao gồm 4 lá của cùng 1 số hoặc ký hiệu, nhưng nếu người chơi khác cùng có Tứ Quý thì chúng ta hãy xem số của lá bài cao thấp của lá tạo thành.

 • Full House

Là bài chứa 1 bộ Ba và 1 bộ Đôi, nhưng nếu có nhiều người chơi cùng cũng có Cù lũ thì lời khuyên dành cho bạn nên xét cao thấp của lá của Bộ Ba. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong cách chơi bài poker texas.

 • Flush

Là Tay bài bao gồm 5 lá bài cùng màu và chúng nó đồng chất không tạo thành một chuỗi số, nếu bạn có nhiều bộ Thùng, thì hãy xét lá bài cao nhất rồi đến các lá bài tiếp theo.

 • Straight

Là Tay bài bao gồm 5 lá bài của cùng một chuỗi số, nếu có nhiều Sảnh, thì chúng ta xét cao thấp của lá bài đầu tiên trong cách chơi bài poker texas hold’em.

 •  Three of a Kind

Hay bộ Ba, là 3 lá bài cùng cùng một số, thì xét cao thấp của lá bài tạo bộ Ba đó.

 •  Two Pairs

Là Tay bài bao gồm 2 , trước tiên xét cao thấp của đôi cao nhất, tiếp đến là đôi thấp hơn. Trong phần giới thiệu của cách chơi bài poker texas hold’em đã giới thiệu đầy đủ về two pairs.

 • Pair

Là Tay bài nhiều Một đôi, xét đôi cao thấp, tiếp đến là các lá bài lẻ cao nhất

 •  High Card

Là Tay bài không có sự liên kết,  xét lá bài cao nhất, sau đó xét các lá bài cao tiếp theo, quân A ( Xì) có thể được coi là lá bài cao nhất vì nó đứng trước K, hoặc nó là lá bài nhỏ nhất đứng trước 2. 

Phần 3: Thiết lập bàn chơi đầu tiên cách chơi bài Poker

 • Đếm số người: từ 2 đến 10 người chơi
 • Chọn và đưa thẻ Dealer đặt trước mặt một người, vị trí Dealer sẽ chuyển cho người bên trái theo chiều kim đồng hồ. Như vậy người chơi đều sẽ lần lượt làm Dealer.
 • Dealer tiến hành chia mỗi người chơi 2 lá  bài và lật 5 lá bài đượt đặt úp ở giữa bàn chơi
Chi tiết cách chơi bài poker texas hold'em đơn giản dễ hiểu
Chi tiết cách chơi bài poker texas hold’em đơn giản dễ hiểu

Phần 4 : Tổng quan về một ván bài poker

 • Một ván chúng ta chơi Poker bao gồm : Pre Flop, Flop, Turn, River. 
 • Tất cả tiền cược được sẽ được mọi người gom vào vào một chỗ gọi là Pot,  về nguyên tắc cách chơi bài poker texas hold’em một vòng cược chỉ kết thúc khi tiền cược của tất cả người chơi đều  bằng nhau. 
 • Người chơi may mắn nào sở hữu Tay bài mạnh nhất sẽ chiến thắng những người còn lại. Ván bài có thể kết thúc bất cứ lúc nào khi có người tố và mọi người bỏ hết bài, người tố lúc đó là người chiến thắng và ván kết thúc. Người chiến thắng chính là người sẽ ăn toàn bộ số tiền cược của mọi người ở pot.

Kết luận

Vậy nếu làm được theo hướng dẫn trên là bạn đã học được cách chơi bài poker texas hold’em, rất đơn giản đúng không. Ngay bây giờ, bạn có thể vào bắt đầu chinh phục trò poker này tại các sòng bài online lẫn offline. St666 chúc bạn kiếm được thật nhiều tiền với trò chơi này!

Trả lời