ST666_Chia Sẻ Cách Chia Bài Poker Chuẩn Tay Chơi Bài

ST666_Chia Sẻ Cách Chia Bài Poker Chuẩn Tay Chơi Bài Chính Hiệu

Cách chia bài poker là điều đầu tiên mà người chơi cần tìm hiểu khi mới chơi bài poker. Học được các chia, người chơi sẽ hiểu rõ hơn về luật chơi của bài poker từ đó có những chiến lược riêng cho mình. Vậy chia bài poker có gì khác so với chia bài thông thường? Cùng bài viết dưới đây của ST666 tìm hiểu những điểm khác biệt đó nhé. 

Giới thiệu về bài poker

Trước khi tìm hiểu cách chia bài poker, chúng ta cần tìm hiểu bài poker là gì? Poker là một hình thức chơi bài sử dụng 52 lá bài tây. Theo đó, người chơi sẽ được chia những lá bài riêng ( chỉ người chia biết trước quân bài đã chia) và kết hợp với các lá bài chung sao cho bộ bài được lật ra ở cuối cùng của người đó là bộ bài mạnh nhất. Bài poker không phụ thuộc vào chất của bài để phân thắng thua mà dựa vào quy tắc xếp hạng thứ tự cao thấp của bài như mậu thầu, một đôi, bộ ba,….

Nhìn chung, bài poker có luật chơi khá đơn giản nhưng cần nhiều yếu tố may mắn và bản lĩnh. Do đó, trước khi học chơi bài người chơi cần học chia bài cũng như luật chơi để có thể giành chiến thắng. 

Giới thiệu về bài poker
Giới thiệu về bài poker

Hướng dẫn cách chia bài poker 

Cách chia bài của loại bài poker khá đơn giản, người chơi chỉ cần chia theo 2 vòng là vòng riêng (vòng tẩy) và vòng chung:

Cách chia bài poker – Vòng chia bài riêng

Mở đầu ván bài poker người chơi sẽ được chia riêng mỗi người 2 lá bài và 2 lá này sẽ phải úp ngược xuống bàn để không ai có thể biết được chúng trừ người chia bài. Để chia được bài poker, trước hết những người chơi cần chọn dealer và phân chia số tiền tương ứng với số chip phải bằng nhau. Bài poker sẽ được chia theo chiều kim đồng hồ tính từ người đầu tiên bên tay trái của dealer. Sau khi 2 lá bài được chia xong, người chơi sẽ có các quyền quyết định như sau:

  • Bet – Một người sẽ đưa ra số tiền cược ban đầu sau đó những người chơi tiếp theo sẽ có các quyền lựa chọn.
  • Fold – Từ bỏ cuộc chơi chấp nhận mất số tiền đã cược trước đó.
  • Call – Tiếp tục chơi bài và chấp nhận cược số tiền bằng số tiền người đầu tiên.
  • Raise – Tiếp tục chơi bài và đưa ra số tiền cược gấp 2 người trước.

Cách chia bài poker – Vòng chia bài chung

Ở vòng chia bài chung sẽ có 3 vòng chia bài với các vòng chia lần lượt như sau:

  • Vòng 1: Người chia bài sẽ chia cho mỗi người 3 lá đặt ngửa trên bàn. Trong vòng chia đầu tiên của chia bài chung người chia sẽ có quyền ốp bài, kiểm tra bài hoặc ốp bài. Nếu trong suốt quá trình chia người chơi không có ý kiến gì thì vòng chia bài tiếp theo sẽ diễn ra. 
  • Vòng 2 mỗi người chơi sẽ được chia thêm 1 lá bài ( ngửa trên bàn).
  • Vòng chia thứ 3: Vòng này người chơi sẽ được chia thêm 1 lá bài sao cho tổng số bài trong vòng chia bài chung của mỗi người là 5 lá bài. Lúc này, người chơi cần kết hợp các thủ thuật của mình, kết hợp bài phần bài chung và riêng để phân định thắng thua. người có hand mạnh nhất là người giành được chiến thắng. 
Hướng dẫn cách chia bài poker 
Hướng dẫn cách chia bài poker

Chiến thuật trong cách chia bài poker

Để có thể chơi bài poker giành chiến thắng, người chơi cần có một vài chiến thuật trong cách chia bài poker. Cụ thể như sau:

Bảo mật tuyệt đối thông tin lá bài vòng

Hai lá bài đầu tiên trong vòng chia bài tẩy vô cùng quan trọng trong bài poker, nó là nhân tố quyết định đến sự thắng thua cũng như diễn biến tiếp theo của ván bài. Do đó, người chia bài poker phải đảm bảo sự bảo mật tuyệt đối trong cách chia bài poker của mình. 

Có tâm lý vững vàng

Bài poker là cuộc đấu trí gay go giữa những người đang chơi bài nên cả người chơi và người chia bài đều cần phải có tâm lý thật vững vàng. Người chia bài là những người tạo thêm cảm giác hồi hộp và tăng thêm sức ép tâm lý vào người chơi. Do đó, người chia còn cần có kiến thức về tâm lý học, nhìn sắc mặt và biểu cảm của người chơi để có cách chia bài poker sao cho ván bài càng thêm kịch tính. 

Cần có chiến lược cụ thể khi chia bài

Bài Poker là bộ môn thể thao trí tuệ, những người tham gia chơi bài là những người thông minh và đầy bản lĩnh. Người chia bài là người đại diện cho sòng bài nên họ cần linh hoạt trong mọi tình huống và có chiến lược cụ thể trong từng cách chia bài poker khác nhau. Với vòng chia bài tẩy, người chia bài cần cẩn trọng, giữ kín thông tin lá bài. Với vòng chia bài chung, người chia bài cần cẩn thận quan sát người chơi, đợi người đưa ra quyết định chơi tiếp, dừng lại hay tăng số tiền đặt cược rồi mới tiếp tục chia bài. 

Một số chiến thuật trong cách chia bài poker
Một số chiến thuật trong cách chia bài poker

Lời kết

Cách chia bài poker khá đơn giản, dễ học. Người chơi chỉ cần dành ra khoảng vài phút, 1-2 ván bài là đã có thể biết cách chia bài. Tuy nhiên, để trở thành một người chia bài giỏi và bản lĩnh thì người chia bài cần thêm thời gian để rèn luyện. Bài viết trên là một vài chia sẻ về cách chia bài của poker. Hy vọng bài viết trên giúp bạn  có thêm nhiều thông tin bổ ích về game sòng bài này. 

Trả lời