ST666_Bài Poker Cách Chơi Trực Tuyến Đơn Giản Và Hiệu Quả

ST666_Bài Poker Cách Chơi Trực Tuyến Đơn Giản Và Hiệu Quả

Bài Poker cách chơi hiệu quả? Bài Poker là gì? Là những câu hỏi mà bất cứ ai muốn bắt đầu với Poker đều thắc mắc. Đặc biệt là khi nền tảng trò chơi trực tuyến ngày càng phát triển thì càng nhiều người muốn tìm hiểu về bài Poker và cách chơi hơn. Cùng ST666 tìm hiểu về loại trò chơi này qua bài viết dưới đây nhé!

Bài Poker là gì? 

Poker (tên đầy đủ là Hold Poker) là một trò chơi bài. Bạn sẽ cầm hai lá bài ẩn (hold card) không được mở và bạn có quyền cược hoặc tố và pot. Về bài Poker cách chơi là ai có kết hợp bài tốt nhất sẽ chiến thắng gọi là ăn pot, trong trường hợp khác nếu người chơi khác không theo mà bỏ bài thì người tố sẽ được ăn. Tại Việt Nam,Poker còn có một cái tên truyền tai nhau khác là Xì tố hay Xì pé.

Mặc dù có nhiều tranh cãi về nguồn gốc của trò chơi Poker thì bộ trò chơi bài 52 lá vẫn được thiết lập bài Poker cách chơi một cách chuẩn chỉnh và sử dụng rộng rãi khắp thế giới vào năm 1830. 

Trong tất cả các hình thức chơi Poker thfi Poker Texas Hold’em no limit được cho là phổ biến nhất. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn về Poker cách chơi Poker Texas Hold’em. Còn nhiều thể loại bài Poker khác, tuy vậy, chúng không thông dụng bằng, ví dụ như Omaha, Shot Deck.

Hướng dẫn tổng quát Poker cách chơi bài

Tìm hiểu tổng quát về bài Poker cách chơi
Tìm hiểu tổng quát về bài Poker cách chơi

Cách chơi bài Poker tổng quát sẽ là mỗi người chơi được chia 2 lá bài. Sau đó 3 lá chung sẽ được chia, ở vòng tiếp theo 1 lá bài chung sẽ được chia ở vòng turn và một lá bài ở vòng river. Như vậy, lúc này đã có tổng cộng 5 lá bài chung được chia. Người chơi sẽ kết hợp 5 lá bài chung và 2 lá bài có trên tay để tạo nên bộ bài tốt nhất. Một sai lầm của người chơi Poker là thường không phát hiện ra họ có thể sử dụng 1-2 là bài poker cách chơi chung hoặc thậm chí không phải dùng lá bài nào. 

Có 4 vòng chia bài: pre flop, flop, turn, river. Giữa các vòng chia bài sẽ có một khoảng để các vòng đặt cược. Có tổng cộng 4 vòng đặt cược cho toàn bộ trận đấu. Trong mỗi lần đặt cược, người chơi có các quyền như fold, check/call, bet/raise.

Bài poker cách chơi cụ thể từng vòng

Chơi bài Poker cần biết được cách chơi, do đó hãy đọc thông tin sau đây của ST666:

Vòng đặt cược đầu tiên – Preflop

Đầu tiên, hai bên phải đặt tiền mù (post blind) ngay trước khi chia bài. Lúc này dù cả hai chưa được coi bài nhưng vẫn phải lựa chọn góp tiền vào pot. Một người sẽ góp một khoản tiền tù vào mức tiền của từng bàn quy định gọi là small blind. Người tiếp theo sẽ phải góp một khoản tiền gấp đôi gọi là big blind. Việc hai bên góp một khoản tiền mù này sẽ lần lượt tiếp diễn ở các vòng. Để thể hiện việc này, người ta sẽ dùng một con chip đặt biệt là cục dealer, sau mỗi vòng cục dealer sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ và hai người ngồi bên trái của dealer sẽ góp một số tiền như đã nói.

Sau khi hoàn tất góp tiền, mỗi người sẽ được nhận 2 lá bài poker cách chơi. Quy tắc chia bài trong Poker cách chơi sẽ chia lá đầu tiên từ bên góp Small Blind đến big Blind và theo chiều kim đồng hồ.

Vòng thứ 2 – Flop

Bài poker cách chơi của vòng thứ 2
Bài poker cách chơi của vòng thứ 2

Vòng thứ hai này còn gọi là vòng ba lá bài chung đầu tiên. Sau khi kết thúc vòng đặt cược đầu preflop, dealer sẽ được chia 3 lá bài chung ngửa trên bàn, tất cả mọi người đều nhìn thấy. Ba lá này thuộc về tất cả người chơi, bạn có thể kết hợp nó với hai lá trên tay để tạo ra bộ bài 5 lá mạnh. Bây giờ, vòng cược thứ 2 sẽ chính thức bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục bet thêm tiền vào pot.

Vòng turn – Lá bài chung thứ 4

Sau khi kết thúc vòng 2, tiếp tục ván bài poker cách chơi vòng 3 là quản trò sẽ chia là bài chung thức 4 và hai người chơi sẽ kết hợp hai lá bài trên tay với 4 lá bài chung để ra được bộ 5 lá mạnh nhất. Nên nhớ, tại thời điểm này, bạn luôn có thể chọn ghép 5 bộ lá mạnh nhất và có thể loại bỏ đi bất cứ lá bài nào không cần thiết. Lúc này sẽ xuất hiện các khái niệm kicker ý chỉ đôi A kicker K hay đôi Q kick A.

Vòng River – Lá bài chung thứ 5

Bài poker cách chơi lá bài chung thứ 5
Bài poker cách chơi lá bài chung thứ 5

Đây là vòng chia lá bài chung cuối cùng. Người chơi sẽ tiếp tục tìm cách chọn 5 bộ bài trong số 2 lá bài riêng và 5 lá bài chung trên bàn. Lưu ý rằng, bạn hoàn toàn có thể chọn 1-2 lá, hoặc không chọn bất kì lá nào trên bàn nhé! Sau khi kết hợp xong bạn sẽ tiếp tục lựa chọn các hành động check, bet call hay raise và fold.

Vòng cuối – Showdown

Bài Poker cách chơi các vòng đã dần được hé lộ. Vòng Showdown là vòng quyết định ai sẽ là người thắng cuộc. Tại vòng này, tất cả người chơi sẽ bật mí lá bài mà họ đang giữ và ai có bộ bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng.

Bài Poker cách chơi xếp hạng hand bài như sau:

  • Sảnh Rồng được coi là sảnh mạnh nhất gồm 10 J Q K A cùng chất cơ, rô, bích, chuồn. 
  • Thùng Phá Sảnh là bộ 5 lá bài mạnh thứ hai gồm sảnh đồng chất. Lưu ý lá A vừa là số 1 vừa là số 14.
  • Tứ quý: là bộ sảnh gồm 4 lá giống nhau.
  • Cũ lù: gồm bộ có 3 lá giống nhau và một bộ đôi.
  • Thùng: Gồm 5 lá bài cùng màu.
  • Sám cô: Trong 5 lá có 3 lá giống nhau. Đây là bộ bài ẩn rất mạnh, ăn nhiều tiền trong Poker.
  • Thú: Chỉ những bộ 5 lá có 2 đôi trong đó.
  • Đôi Trong bộ 5 lá có 1 đôi bài bất kì.
  • Mậu hầu: Là bộ bài 5 lá không liên quan gì đến nhau.

Lời kết

Bài Poker luôn là loại bài hấp dẫn và thu hút sự tò mò của nhiều người. Trên đây là những chia sẻ về bài poker cách chơi cụ thể ở các vòng. ST666 hy vọng với những ai đang tìm hiểu về sòng bài này sẽ có cho mình những thông tin hữu ích!

Trả lời