ST666_Liên Minh Huyền Thoại Mùa Giải Mới Cập Nhật Gì?

Cập nhật mùa giải 12.1

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới sẽ sớm bắt đầu vào cuối năm nay, vậy bạn đã chuẩn bị gì cho mùa giải mới chưa? Mùa giải thứ 12 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ sớm kết thúc trong năm nay. Nhiều người chơi vẫn chưa thực sự có đủ thời gian để leo lên thứ hạng mong muốn. Bên cạnh đó vẫn còn một số người chơi chưa cập nhật được tình hình. Hãy cùng ST666 tìm hiểu xem mùa giải mới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ như thế nào qua bài viết sau đây.

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới khi nào bắt đầu?

Mùa 12 của Liên Minh Huyền Thoại đã bắt đầu từ ngày 7/1/2022, tuy chưa có thông báo chính thức từ Riot, nhưng hầu hết các mùa trước đều kết thúc vào tuần thứ hai của tháng 11. Như vậy, mùa 12 có thể kết thúc vào tháng 11 năm 2022. Mùa giải mới sẽ bắt đầu vào tháng Giêng của năm 2023.

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới
Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới

Một mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại kéo dài chưa đến 1 năm, đồng nghĩa với việc bạn cần phải “lăn lộn” để phô diễn hết kỹ năng của mình và leo lên đến thứ hạng mong muốn. Thế nhưng phần thưởng reset rank chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tuy nhiên có một lưu ý đó là trong khoảng thời gian off mùa giải, nếu bạn có leo rank lên nhiều bậc đi chăng nữa thì phần thưởng reset rank của bạn vẫn như thứ hạng lúc off mùa. Ví dụ:

Lúc off mùa 12, bạn đạt rank vàng. Trong suốt 1 tháng hơn off mùa (tháng 11 – tháng 12), dù bạn đã leo lên bạch kim nhưng bạn cũng chỉ nhận phần thưởng của rank vàng.

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới có gì?

Tuy reset rank sẽ khiến bạn tụt hạng, mất đi thành tích tuyệt vời mà bạn đã nỗ lực trước đó thế nhưng phần quà mà Riot tặng người chơi lại rất hấp dẫn.

Bên cạnh đó, tại mùa mới sẽ có một vị tướng mới được cho ra mắt. Nếu bạn chưa biết thì mùa 12 Riot đã cho ra mắt tướng Zeri và cân bằng sức mạnh tướng, trang bị, cơ chế,… Hãy cùng ST666 điểm lại các cập nhật mùa giải 12 của Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới 2022 cân bằng sức mạnh tướng

Mùa 12 Riot đã trả lại sức mạnh cho Diana sau một khoảng thời gian dài giảm sức mạnh của vị tướng này. Việc thay đổi nội tại Gươm Ánh Trăng (thay đổi tỷ lệ từ 45% lên 50%, sát thương lên quái từ 250% lên 300%) đã giúp cô nàng này được áp dụng vào mảng đi rừng và đường giữa.

Bằng việc tăng sức mạnh cho Gangplank và giảm thời gian hồi chiêu đã giúp vị tướng này được “hồi sinh” và sử dụng nhiều hơn.

Cập nhật mùa giải 12.1
Cập nhật mùa giải 12.1

Tướng Rek’Sai cũng được Riot thay đổi một chút ở chiêu Nhồm Nhoàm Ngấu Nghiến: từ sát thương 45/70/95/120/145 (+85% sát thương chí mạng) tăng lên 50/80/110/150/170 (tỷ lệ sát thương chí mạng giữ nguyên). Thay đổi này sẽ giúp tướng bá đạo hơn ở rank xếp hạng.

Tuy đã tăng sức mạnh cho 3 vị tướng trên nhưng Riot lại quyết định giảm sức mạnh của Sona. Sona đang là một hot-pick trong rank với khả năng gây dame khá đáng sợ. Riot quyết định giảm khả năng chống chịu cũng như tăng thời gian hồi chiêu của cô nàng lên. Tỷ lệ giáp theo cấp từ 3,3 giảm còn 3.

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới thay đổi trang bị

Riot đã có hàng loạt thay đổi trong các trang bị. Điều này sẽ giúp các trang bị không bị lạm dụng cũng như hack nội tại ẩn.

  • Tăng thời gian hồi chiêu nội tại của trang bị Nguyệt Đao từ 6 giây lên 8 giây.
  • Trang bị Giáp Thiên Nhiên tăng thời gian cộng dồn từ 5 giây lên 7 giây, tăng tỷ lệ giảm thiểu sát thương phép từ 20% lên 25%.
  • Giảm sức mạnh công kích của Nỏ Tử Thần từ 55 còn 50, thay đổi cơ chế Lá chắn bảo hộ thành 275-650 theo cấp độ.
  • Giảm kháng phép của Đao Tím từ 50 còn 40.

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới reset rank tặng gì?

Tại mùa giải mới, Riot đã dành tặng người chơi các phần thưởng reset rank là:

  • Biểu tượng Anh hùng Vex
  • Biểu cảm Vex
  • Tướng Vex vĩnh viễn
  • Hộp thần hoá Bộ 1
Tướng Vex - quà reset rank
Tướng Vex – quà reset rank

Bên cạnh các phần quà reset rank thì cơ chế tụt hạng cũng có những thay đổi. Các luật thay đổi chỉ áp dụng cho rank Tinh Anh, Cao Thủ, Đại Cao Thủ, luật tụt hạng từ rank Kim Cương trở xuống vẫn được giữ nguyên, không thay đổi.

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới sửa lỗi và nâng cấp chất lượng

Cập nhật hoàn toàn mới tính năng Tiền Thưởng Mục Tiêu, thay đổi hiệu ứng Sương mù, tính năng chọn tướng ngẫu nhiên, hệ thống hành vi,… Bên cạnh đó, Riot còn thay đổi cơ chế nội tại cũng như sửa một số lỗi tương tác không chính xác với trang bị.

Lời kết

Bài viết trên của ST666 đã điểm qua một số thay đổi trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới. Chẳng còn bao lâu nữa là game sẽ đến với một mùa giải hoàn toàn mới, hãy cùng theo dõi các cập nhật chi tiết tiếp theo tại ST666. Tại mục e-sports của ST666, bạn có thể tìm thấy hàng loạt bài viết chia sẻ mẹo, bí quyết hay liên quan đến game Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng theo dõi nhé.

Trả lời