ST666_Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Không Gây Hại

Cho gà ăn cơm trắng

Trước khi trận đấu gà diễn ra, cho gà ăn gì là điều khá quan trọng và được nhiều kê sư quan tâm. Bởi chế độ ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gà, do đó cho gà ăn gì trước khi đá đảm bảo khỏe, sung mãn thì tỉ lệ giành chiến thắng càng cao. Vậy cùng ST666 tìm hiểu những kiến thức về chế độ ăn của gà chiến để có thể mang huy chương về cho chủ. 

Cho gà ăn gì trước khi đá và sau khi kết thúc trận

Nếu các anh em chưa nuôi gà chiến hẳn sẽ vô cùng lúng túng khi không biết trước khi đá có nên cho gà ăn gì hay không? Dưới đây là những kinh nghiệm mà ST666 tổng hợp được từ những kê sư đầy kinh nghiệm.

Giữ sức khỏe cho gà chiến

Đồ ăn vốn là nguồn năng lượng cơ bản giúp cho chiến kê đảm bảo trận chiến diễn ra thuận lợi hơn. Nguồn năng lượng từ thức ăn sẽ mang đến sức chiến đấu cho gà chiến để có thể solo với gà đối thủ liên tiếp trong 5 hiệp 10 hiệp. 

Cho gà ăn trước khi đá có những lợi ích gì?
Cho gà ăn trước khi đá có những lợi ích gì?

Tránh không bị chơi xấu

Nếu như kê sư để gà bị đói rất có thể chúng sẽ tự tìm thức ăn ngay trong trận đấu hoặc khi nghỉ giữa hiệp. Đối thủ có thể tận dụng cơ hội để chơi xấu bằng cách bắn thuốc xuống khu vực thả gà. Nếu như gà chiến của bạn ăn vào sẽ bị ảnh hưởng, dần xuống sức và dễ dàng bị gà đối thủ hạ gục. 

Không gây hại cho gà

Thông thường, sau khi đá xong, gà chiến gần như không thể ăn uống gì được. Do đó, việc ăn 1 chút dinh dưỡng trước trận đấu sẽ giúp chúng hồi phục và đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người mới nuôi gà hoặc người chơi có thể sẽ vẫn tò mò cho gà ăn gì trước khi đá mới mang lại hiệu quả?

Nên cho gà ăn gì trước khi đá sẽ tốt?
Nên cho gà ăn gì trước khi đá sẽ tốt?

Nên cho gà ăn gì trước khi đá sẽ tốt?

Dẫu biết việc cho gà ăn trước trận đấu là cân thiết nhưng nên cho gà ăn gì trước khi đá luôn là câu hỏi được quan tâm nhiều. Bởi nếu kê sư cho gà ăn đúng liều lượng, đúng loại thức ăn chắc chắn gà sẽ có sức chiến đấu. Tuy nhiên nếu lựa chọn sai, nhiều khả năng chiến kê của bạn sẽ phải nhận thua cay đắng trước đối thủ. 

Cơm trắng

Cơm trắng là loại thức ăn đứng đầu các loại thức ăn cho gà khi tham gia trận chiến. Bởi cơm rất dễ tiêu hóa, có độ mềm không gây hại cho diều của gà trong suốt quá trình chiến đấu. Thông thường, các kê sư thường chuẩn bị một túi cơm vê viên lại và nhét trực tiếp vào diều gà. Bổ sung lương thực giúp các chiến kê bước vào trận đấu đá gà giành được chiến thắng.

Cho gà ăn cơm trắng
Cho gà ăn cơm trắng

Cà chua

Cà chua có tác dụng tăng thêm sự mát mẻ, hỗ trợ cho tiêu hóa tốt, làm giảm cảm giác căng thẳng khi phải di chuyển nhiều trên sàn đấu. Trong cà chua hội tụ những vitamin C, A có thể giúp tăng cường sự tập trung, tỉnh táo cho gà.

Mồi tươi dành cho gà ăn gì trước khi đá

Mồi tươi được xem là loại thức ăn khó tiêu hóa, do đó, nếu sử dụng các loại: thức ăn thịt, cá, trứng,…gà chiến sẽ cần đến 3-7 tiếng để tiêu hóa. Vì thế không nên cho gà ăn trước khi đá quá sát giờ. Do đó, cho gà ăn gì trước khi đá chắc chắn cần tránh các loại mồi tươi.

Thuốc Pharmaton

Pharmaton là loại thuốc được các sư kê sử dụng cho gà chiến uống, giúp sức khỏe của gà. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi gà chiến có sức chiến đấu vô cùng hiệu quả. Các anh em có thể hiểu Pharmaton như một loại thuốc kích thích doping cho gà sử dụng. Do không dùng thường xuyên, chúng khá an toàn không gây hại cho gà. Nên cho gà uống pharmaton trước khi bước vào trận đấu khoảng vài giờ.

Thóc lúa ngâm

Thóc lúa ngâm cũng là một loại thức ăn tốt có chứa vitamin A, E, B1, B12 dồi dào rất tốt cho gà. Các kê sư có thể tham khảo sử dụng chúng như một loại thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên, các anh em lưu ý trước khi đá 1-2 ngày, không nên cho gà ăn nữa bởi chúng khó tiêu hơn cơm và có thể gây ảnh hưởng phần diều của gà.

Kiến thức cần biết khi chăm sóc gà trước khi đá

Bên cạnh việc biết cho gà ăn gì trước khi đá, chế độ chăm sóc chiến kê cũng đặc biệt phải chú ý. Để tránh phải nhận kết quả thua ngay trước khi tham gia trận chiến, kê sư cần tìm hiểu các thông tin dưới đây. 

  • Các anh em nên mang gà tới sới sớm, việc này giúp chúng quen hơn với môi trường, và thời tiết. 
  • Không nên để người lạ có cơ hội tiếp xúc với gà của mình tránh bị phá hoại gà.
  • Đảm bảo mang các vật dụng của mình như: khăn, nước, thức ăn của mình để tránh bị chơi xấu.
  • Việc để ai là người thả gà, cầm gà cũng phải hết sức tin tưởng. 
  • Chú ý các hoạt động của team đối phương để tránh chiêu trò lừa đảo.

Kết luận

Thông qua những chia sẻ của ST666, cho gà ăn gì trước khi đá chắc chắn là những gợi ý tốt nhất dành cho những người mới nuôi gà. Các anh em có thể tự trang bị những kiến thức cho riêng mình để dẫn dắt chiến kê của mình dành chiến thắng. Chắc chắn chiến kê của anh em sẽ giành được thắng lợi trong những trận đá gà.

Trả lời